Loading...

CẬP NHẬT: Tên lửa S-400 Nga suýt bắn hạ siêu pháo đài bay B-52 Mỹ ở Syria - F-16 cũng bị ngắm bắn?

Tên lửa S-400 Nga suýt chút nữa đã bắn hạ máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ khi nó bay dọc bờ biển Tây Syria, áp sát và khiêu khích căn cứ Khmeimim, đầu...

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

07h30: Trang tin tiếng Trung Sina News cho biết tên lửa phòng không S-400 Nga suýt chút nữa đã bắn hạ máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ khi nó ngang nhiên khiêu khích trong lúc bay dọc bờ biển phía Tây Syria, áp sát căn cứ sân bay Khmeimim, đầu não của Không quân Nga.

CẬP NHẬT: Tên lửa S-400 Nga suýt bắn hạ siêu pháo đài bay B-52 Mỹ ở Syria - F-16 cũng bị ngắm bắn? - ảnh 1 S-300 Syria - 2 "mất tích", 1 "bỏ trốn": Mặc đồng đội bị Israel tấn công, hậu quả rất lớn?

Sau báo cáo của Sina, trang tin hàng không Avia.Pro của Nga cho biết "vụ việc nghiêm trọng này xảy ra ở gần biên giới với Syria" và chỉ ra rằng "một máy bay ném bom chiến lược B-52H đã áp sát cực gần căn cứ sân bay Khmeimim của Nga, ngay lập tức nó đã bị quân đội Nga cảnh báo họ đã sẵn sàng khai hỏa".

Trang tin tiếng Trung Sina còn cho biết "Báo cáo cho biết các hệ thống radar cảnh giới tầm xa của Nga triển khai ở căn cứ Khmeimim đã phát hiện chiếc B-52 này đang áp sát, và sau đó tổ hợp tên lửa phòng không S-400 đã bật radar chiếu xạ, tóm sống chiếc siêu pháo đài bay nói trên trong tấm bắn, sẵn sàng khai hỏa".

"Cùng lúc đó, các lực lượng Nga cũng phát cảnh báo khẩn cấp đối với tổ bay trên chiếc máy bay ném bom chiến lược của Mỹ trên kênh liên lạc mở, đanh thép dằn mặt rằng các máy bay Mỹ đã xâm phạm vùng trời do Quân đội Nga kiểm soát - nếu không rời đi ngay lập tức, Nga sẽ khai hỏa tên lửa phòng không bắn hạ.

Nhận cảnh báo cứng rắn từ phía Nga, tổ bay B-52 Mỹ đã phải "luôn và ngay" quay đầu khẩn cấp, thoát ly khỏi không phận biên giới Syria".

Trang tin hàng không Avia.Pro của Nga cho biết, ngoài việc đe dọa bắn hạ "siêu pháo đài bay", Quân đội Nga cũng cảnh báo 1 chiếc tiêm kích F-16 của Mỹ khi đang hộ tống chiếc B-52H này ở phía Đông Địa Trung Hải.

Hiện cả phía Nga và Mỹ đều chưa lên tiếng bình luận về những thông tin mới nhất này.

>> Xem thêm: 

Mỹ thử nghiệm hệ thống APS mới trên xe bọc thép

Soi độ ổn định “chất” nhất thế giới của “xe tăng bay” T-80BV Ukraine

Hình ảnh sát thủ phòng không tầm trung Buk-M2E của Syria bị tấn công phá hủy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều