Loading...

CẬP NHẬT: Nước cờ mạo hiểm của Israel - KQ Syria đập nát căn cứ xuất kích của UAV phiến quân

KQ Syria vừa ném bom nhiều mục tiêu, trong đó có một căn cứ UAV phiến quân, nơi thường được chúng sử dụng để xuất kích tấn công vào căn cứ Khmeimim, đầu...

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

08h24: Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa Israel sẽ tiến hành cuộc bầu cử lần thứ hai trong năm nay, cuộc bỏ phiếu sẽ quyết định vận mệnh chính trị của Thủ tướng đương nhiệm Benjamin Netanyahu, một nhà lãnh đạo theo đường lối dân tộc chủ nghĩa, bảo thủ và cứng rắn.

CẬP NHẬT: Nước cờ mạo hiểm của Israel - KQ Syria đập nát căn cứ xuất kích của UAV phiến quân - ảnh 1 Su-35 đánh chặn, máy bay Israel bỏ chạy: Bị "truy sát" ở Syria, KQ Israel lừng lẫy bí thế

Ngay trước thềm cuộc “so găng” quyết liệt này, ông Netanyahu đã “tung chiêu” với việc công khai ý định sáp nhập Thung lũng Jordan tại vùng lãnh thổ Bờ Tây hiện do Israel chiếm đóng nếu ông tái đắc cử trong cuộc bầu cử sắp tới.

Đây là một bước đi được giới quan sát khu vực đánh giá là vô cùng mạo hiểm, nhưng không gây nhiều ngạc nhiên, bởi cam kết sáp nhập các khu định cư ở Bờ Tây đã nằm trong chiến lược tranh cử của ông Netanyahu ngay từ cuộc bầu cử hồi tháng 4 vừa qua.

08h19: Rạng sáng 13/09 (giờ địa phương, tức sáng nay theo giờ Việt Nam) các chiến đấu cơ Không quân Nga đã dồn dập xuất kích ném bom vào hàng loạt căn cứ của phiến quân trên vùng nông thôn Idlib. Những mục tiêu mà Không quân Nga nhắm đến nằm xung quanh các thị trấn Deir Sunbul và Shnan, nằm trên dãy núi Jabal Zawiya.

Không quân Nga ném bom các mục tiêu ở Nam Idlib, Syria

08h08: Không quân Syria (SyAAF) đã thực hiện hàng loạt cuộc không kích ở Idlib, đánh trúng nhiều mục tiêu của phiến quân thánh chiến.

CẬP NHẬT: Nga chơi "ván bài lật ngửa" ở Syria - Chiến đấu cơ Israel bị nã đạn tới tấp, UAV thứ 3 tan xác Thứ vũ khí "độc" này của Nga có thể bịt miệng lính Mỹ như ở Syria - Ukraine?

Trong số các mục tiêu bị hủy diệt kể trên, Không quân Syria ưu tiên hỏa lực tập trung đập nát căn cứ máy bay không người lái của nhóm phiến quân khủng bố nước ngoài Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) nằm trong thị trấn Al-Shughour gần thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour ở Idlib.

Các nguồn tin tình báo cho biết căn cứ này không chỉ được phiến quân sử dụng để sản xuất máy bay không người lái (UAV) mà còn cả bom nữa. Đồng thời, chúng cũng thường sử dụng căn cứ này để làm nơi xuất kích UAV đi tấn công căn cứ sân bay Khmeimim, đầu não của Không quân Nga ở Syria nằm gần thành phố biển Jableh.

TIP là một trong những nhóm thánh chiến mạnh nhất đang hoạt động ở Bắc Syria.

>> Xem thêm: 

UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria

Giải mã hồ sơ: Liên Xô từng bí mật giúp Argentina nhấn chìm tàu chiến Anh ở Đại Tây Dương?

Mỹ điều lực lượng khủng đến Trung Đông, quyết 'hất cẳng' Nga

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều