Loading...

CẬP NHẬT: Mở cánh cổng địa ngục, QĐ Syria đối mặt hàng nghìn khủng bố người TQ?

Pháo binh Syria nếu được triển khai tại Zuwayqat sẽ uy hiếp "hang ổ" Jisr al-Shughour, vì vậy nhóm khủng bố người Duy Ngô Nhĩ đang "cố sống cố chết" để chặn...

07h45: Theo các cập nhật mới nhất tại chiến tuyến Tell Tamr, làng al-Arishah hiện đã bị phiến quân Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tái chiếm.

Làng al-Arishah cùng các làng al-Qasimiyah và al-Rihaniyah nằm trên tuyến đường nối Ras al-Ain với Tell Tamr đã là nơi giao tranh chính kể từ đầu tháng 11/2019 với việc "đổi chủ" liên tục sau các đợt tấn công ban ngày của SNA và phản kích ban đêm của dân quân người Kurd.

CẬP NHẬT: Mở cánh cổng địa ngục, QĐ Syria đối mặt hàng nghìn khủng bố người TQ? - ảnh 1

Bản đồ khu vực chiến sự xung quanh thị trấn Tall Tamr (Tal Tamer).

7h20: Trong ngày 14/11, cùng với sự hỗ trợ của máy bay Nga và Không quân Syria, SAA đã triển khai một đợt tấn công lớn vào các vị trí của các nhóm khủng bố Đảng Hồi giáo Đông Turkestan (TIP) và Hayyat Tahrir Al-Sham (HTS) khiến ít nhất 25 tên khủng bố thương vong.

Theo nguồn tin từ Sư đoàn 4 Thiết giáp Vệ binh Cộng hòa Syria, giao tranh vẫn tiếp diễn trong đêm 14/11 (sáng 15/11 giờ Việt Nam) ở khu vực phía bắc của dải đồi Zuwayqat trong nỗ lực kiểm soát 5 ngọn đồi cuối cùng ngăn cách SAA với khu vực phía nam của thị trấn Kabanah.

CẬP NHẬT: Mở cánh cổng địa ngục, QĐ Syria đối mặt hàng nghìn khủng bố người TQ? - ảnh 2

Nếu SAA kiểm soát được cao điểm 1154 (Zuwayqat), không những dễ dàng tấn công về hướng Kabanah và cao điểm 1147 mà hỏa lực pháo binh từ đây có thể uy hiếp Jisr al-Shughour.

Chiến dịch của Quân đội Arab Syria (SAA) tại đông bắc tỉnh Latakia được tờ báo tiếng Arab Al-Watan đánh giá tương đương với việc "mở cánh cổng địa ngục" đối với nhóm khủng bố TIP gồm đa phần là người Duy Ngô Nhĩ, Trung Quốc.

CẬP NHẬT: Trực thăng tấn công Nga rầm rập đổ bộ căn cứ Mỹ, lính đặc nhiệm phong tỏa hiện trường - Như phim hành động

Trong quá khứ, một lượng lớn người Duy Ngô Nhĩ đã vượt biên giới Trung Quốc (vào khoảng từ 10 đến 15 nghìn người) và với sự giúp đỡ của Thổ Nhĩ Kỳ đã tái định cư trái phép tại khu vực Jisr al-Shughour, phía bắc của Kabanah kể từ năm 2015 tới nay.

Nhóm người này nằm trong sự kiểm soát của nhóm khủng bố TIP (đại bản doanh của nhóm cũng đặt ở Jisr al-Shughour) được cho là có quân số từ 4 đến 6.000 tên (theo AP).

Pháo binh Syria nếu được triển khai trên Zuwayqat sẽ uy hiếp Jisr al-Shughour, chính vì vậy TIP đang tung mọi lực lượng để chặn đứng mũi tấn công hiện tại.

Không kích và pháo kích vẫn liên tục diễn ra trong đêm tại cao điểm 1154 (Zuwayqat) nhằm tiêu diệt các ổ đề kháng của các nhóm khủng bố.

>> Xem thêm: 

Nga bí mật đem máy quét bộ binh sang chiến trường Syria

Vận đen liên tiếp với Hải quân Nga: Vừa cháy tàu sân bay, lại chìm tàu ngầm ở Biển Đen

Mỹ khoe tên lửa có thể chọc thủng lưới phòng không của Nga, Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều