Loading...

CẬP NHẬT: F-35 Israel vừa đấu tay đôi với tên lửa S-400 Nga - Patriot Mỹ là vật thế thân

Các phi công trên tiêm kích tàng hình F-35I "Adir" vừa có một "cuộc đấu tay đôi" với tên lửa S-400 ngay tại Israel. Hệ thống Patriot Mỹ là "vật thế thân", thay cho...

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

08h25: Hãng thông tấn ANNA News đã công bố một video mới cho thấy những hình ảnh rất độc đáo về các cuộc tuần tra chung của Quân đội Nga với Thổ Nhĩ Kỳ trên khu vực miền Bắc Syria.

Trong đoạn video dài chừng 4 phút này, các lực lượng Nga được nhìn thấy đã tiến vào nhiều khu vực ở miền Bắc Syria sau khi đạt được thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Nga tuần tra chung với Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria.

08h18: Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông báo họ đã hoàn thành cuộc tuần tra chung thứ 7 liên tiếp với các lực lượng Nga ở "phía đông sông Euphrates" với sự tham gia của các máy bay không người lái.

08h10: Phi công tiêm kích tàng hình F-35I "Adir" của Israel tham gia cuộc tập trận mang tên "Cờ Xanh - Blue Flag" đã luyện tập kỹ năng tác chiến để tiến hành chiến dịch trong các khu vực được bảo vệ bởi những hệ thống phòng không hiện đại như tên lửa S-400 mà Nga vừa chuyển giao cho Thổ Nhĩ Kỳ gần đây.

Điềm xấu cho lực lượng tinh nhuệ nhất QĐ Syria: Sư đoàn 25 chưa đánh đã mất cánh tay phải? CẬP NHẬT: "Mở cánh cổng địa ngục", QĐ Syria đối mặt hàng nghìn khủng bố người TQ? 2 mẫu súng "Made in Vietnam" đẳng cấp TG: Đột phá táo bạo, hội tụ tinh hoa Nga-Israel

Do không có tên lửa S-400 thật của Nga, Israel và các đối tác tham gia cuộc tập trận từ Mỹ, Đức,Italy và Hy Lập đã sử dụng các tổ hợp phòng thủ tên lửa Patriot do Mỹ chế tạo để đóng giả S-400, trang tin Breaking Defence cho biết.

Hiện chưa rõ làm cách nào mà các hệ thống Patriot có thể đóng giả S-400 bởi hệ thống của Nga có hiệu quả vượt trội gấp hơn 2 lần về tầm bắn cũng như thời gian triển khai thu hồi cực nhanh.

Tuy vậy, trang Breaking Defence cho rằng cuộc tập trận với sự tham gia của S-400 "nhái" đã mang lại "kinh nghiệm quý giá" đối với tiêm kích F-35I của Israel vốn chưa từng được "nếm mùi chết chóc" khi đối mặt với S-400 trong thực chiến.

Hiện Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang là quốc gia duy nhất ở khu vực Trung Đông sở hữu hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân bậc nhất thế giới này, cho dù có một số quốc gia trong vùng cũng đã bày tỏ sự quan tâm tới S-400 như Saudi Arabia.

Ngoài ra, một tỏng những đối thủ chính của Israel trong khu vực là Iran cũng mong muốn mua hệ thống S-400 từ Nga, Bloomberg dẫn một số nguồn giấu tên cho biết.

>> Xem thêm: 

5 chiến đấu cơ đang cầu trời cho sống sót trước cuộc tấn công của F-22

Mỹ cân nhắc một số lựa chọn nhằm cắt giảm quân số tại Afghanistan

NÓNG: Tàu sân bay Kuznetsov duy nhất của Nga vừa bốc cháy - Đã có thương vong

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều