Loading...

CẬP NHẬT: Đại quân Thổ đánh lớn chưa từng có ở Syria - Dân náo loạn di tản, cộng đồng TG lên tiếng khẩn cấp

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra thông báo cho biết Mỹ "không ủng hộ cuộc tấn công này và đã nói rõ với Thổ Nhĩ Kỳ rằng chiến dịch này là một ý tưởng tồi...

06h55: Tổng Thư ký NATO kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ hành động kiềm chế

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ hãy "hành động kiềm chế" và bất cứ hành động Quân sự nào cũng phải "phù hợp". Đồng thời, ông Stoltenberg cũng khẳng định rằng điều quan trọng là không gây mất ổn định khu vực thêm nữa.

06h45: Trump: Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria là "ý tưởng tồi"

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra thông báo cho biết Mỹ "không ủng hộ cuộc tấn công này và đã nói rõ với Thổ Nhĩ Kỳ rằng chiến dịch này là một ý tưởng tồi tệ".

06h40: Thường dân ở các thị trấn Đông Bắc Syria hoảng loạn bỏ chạy

Trong lúc máy bay Thổ Nhĩ Kỳ gầm rú trên đầu và bộ binh rầm rập tiến qua biên giới, thường dân ở các thị trấn Đông Bắc Syria đang hoảng loạn bỏ chạy.

Các đường phố ở miền bắc Syria ngày 9/10 rơi vào cảnh hỗn loạn với dòng người xe nháo nhào tìm cách chạy trốn khỏi những đợt không kích mở màn cho chiến dịch quân sự "Mùa xuân Hòa bình" của Thổ Nhĩ Kỳ.

Kênh CNN dẫn lại những hình ảnh và video từ trang Twitter của người phát ngôn Hội đồng Quân sự Manbij, Shervan Derwish, cho thấy cảnh nhiều gia đình thường dân hoảng loạn sơ tán.

06h30 : Đồng minh Mỹ tạm ngừng chiến dịch chống IS để tập trung đối phó cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ

Một quan chức Mỹ cho biết, lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd dẫn đầu (SDF) - đối tác quan trọng của Mỹ trong cuộc chiến chống IS - đã tạm ngừng các chiến dịch chống lại tổ chức nhà nước Hồi giáo.

SDF cho biết họ tạm ngưng chiến dịch chống IS để tập trung đối phó cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm qua, người phát ngôn của SDF Mustafa Bali tuyên bố trên Twitter rằng, lực lượng này sẽ "giao tranh chống lại người Thổ để ngăn họ vượt qua biên giới".

"Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để chống lại sự hung hăng của Thổ Nhĩ Kỳ" - ông Bali cho hay.

>> Xem thêm: 

Mục đích Mỹ tái cơ cấu lực lượng vệ binh quốc gia là gì?

Lộ dàn oanh tạc cơ chiến lược TQ cùng tên lửa hành trình gần biên giới Ấn Độ

Binh sĩ Thái Lan mắc Covid-19 sau khi huấn luyện chung với Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều