Loading...

CẬP NHẬT: Đặc nhiệm Pháp khẩn cấp xin QĐ Nga ứng cứu - Mắc kẹt tại tử địa Syria, bi đát chưa từng có

Không thức ăn, không nước uống, bị mắc kẹt tại Syria, đặc nhiệm Pháp khẩn thiết đề nghị Quân đội Nga giúp đỡ để rút quân khỏi khu vực Đông Bắc Syria.

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

07h55: Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar ngày 19/10 tuyên bố, binh sỹ nước này ở miền Bắc Syrira sẵn sàng tiếp tục chiến dịch tấn công nếu thỏa thuận với Mỹ tạm ngừng cuộc tấn công này khi các tay súng người Kurd rút lui không được thực thi đầy đủ.

Hôm 17/10, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã nhất trí để Ankara tạm ngừng cuộc tấn công trong 120 giờ đồng hồ khi Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd ở Syria (YPG) rút khỏi "vùng an toàn" ở Đông Bắc quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Bộ trưởng Akar nêu rõ: "Chúng tôi đã ngừng chiến dịch này trong năm ngày. Trong khoảng thời gian này, các phần tử khủng bố (YPG) sẽ rút khỏi vùng an toàn, vũ khí của họ sẽ bị tịch thu và các cứ điểm của họ sẽ bị phá hủy. Nếu điều này không diễn ra, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến dịch này. Binh sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng."

07h45: Theo truyền thông Pháp, đặc nhiệm nước họ bị phía Mỹ bỏ rơi ở miền Bắc Syria mà không có thức ăn, nước uống.

Quyết định rút quân quá đột ngột của Mỹ ở Syria đã khiến họ phải xem lại mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên. Phía Mỹ nhận cung cấp thực phẩm, nước uống, đạn dược cho lính Pháp ở bắc Syria, nhưng lại rút quân nhanh chóng không thông báo cho Pháp.

Người Pháp đang xem lại các ràng buộc của NATO và cái gọi là liên quân ở Syria.

>> Xem thêm: 

Sức mạnh 'lá chắn thép' RAM Block 2 được Nhật Bản trang bị cho tàu chiến

Video: Máy bay F-35 “Adir” của Israel gầm rú trên bầu trời, chao lượn ấn tượng

Clip: Màn phối hợp chiến đấu trên không của tiêm kích Su-30 cùng oanh tạc cơ Tu-22 và Su-34

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều