Loading...

CẬP NHẬT: Bị tấn công bất ngờ trong đêm, Israel trả đũa luôn và ngay - Iron Dome tung đòn sấm sét

Các phiến quân Palestine tại Dải Gaza đã phóng rocket vào miền Nam Israel trong đêm 14/11 cho dù trước đó đã đạt được lệnh ngừng bắn sau ba ngày xung đột đẫm...

07h40: Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết họ đã tiến hành một số đợt không kích chớp nhoáng nhằm vào các mục tiêu của nhóm hồi giáo Jihad tại dải Gaza trước bình minh sáng nay (15/11) nhằm đáp trả cho 4 cuộc tấn công rocket nhằm vào Israel trong hôm qua.

Truyền thông Palestine cho biết, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công vào những cơ sở của Jihad ở thành phố Khan Younis và Rafah.

"Chúng tôi đang tấn công các mục tiêu khủng bố Jihad tại Gaza. Các cuộc tấn công được thực hiện sau khi nhiều quả rocket được bắn từ dải Gaza nhằm vào dân thường Israel" - IDF ra thông báo nêu rõ.

CẬP NHẬT: Bị tấn công bất ngờ trong đêm, Israel trả đũa luôn và ngay - Iron Dome tung đòn sấm sét - ảnh 1

Một vụ nổ gây ra bởi cuộc không kích của Israel vào Gaza để trả đũa các đợt phóng rocket của khủng bố nhằm vào nước này trong hôm qua (14/11). Ảnh: AP

Truyền thông Palestine ghi nhận ít nhất 2 người bị thương trong các cuộc không kích của Israel.

Trước đó, tờ Times of Israel dẫn thông báo từ IDF cho biết, trong đêm qua, khủng bố tại dải Gaza đã bắn 2 quả rocket nhằm vào Israel nhưng chúng đã bị bắn hạ bởi hệ thống Iron Dome. Phía Israel không có thương vong hay thiệt hại nào trong vụ tấn công này.

07h20: Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo, các phiến quân Palestine tại Dải Gaza đã phóng rocket vào miền Nam nước này vào đêm 14/11 cho dù trước đó đã đạt được lệnh ngừng bắn sau ba ngày xung đột đẫm máu.

"Khúc xương khó nuốt" ở bắc Syria: "Sultan Thổ" gục ngã trước QĐ Syria và người Kurd? "Dùng đạn địch, đánh địch": Súng AK mới sẽ khiến lính Mỹ và đồng minh NATO "ngã ngửa"?

Người phát ngôn IDF cho biết hệ thống tên lửa đánh chặn Vòm Sắt (Iron Dome) của nước này đã đánh chặn quả rocket trên trước khi nó chạm đất.

¹Còi báo động đã vang lên tại khu vực xung quanh Dải Gaza , nơi cư dân Israel được ra lệnh ở gần các hầm trú ẩn và phòng tránh bom kể từ khi cuộc xung đột leo thang hôm 12/11.

Trước đó, vào buổi sáng ngày 14/11, vài giờ sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, các nhóm vũ trang tại Gaza đã bắn năm quả rocket vào Israel. Hai trong số những quả rocket này đã bị đánh chặn và không có báo cáo về thương vong hay thiệt hại.

>> Xem thêm: 

Sắp đặt con ngựa thành Troy trong NATO, Nga bất chiến tự nhiên thành

Nga thẳng tay đánh chặn sát thủ săn ngầm P-8 Mỹ “lởn vởn” gần căn cứ ở Syria

CẬP NHẬT: Nga ùn ùn chở vũ khí bí mật tới Syria - UAV Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ sấp mặt ở Libya

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều