Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cấp chứng thư xuất khẩu điện tử hàng dệt may sang Mexico

Đây là một trong những nhóm hàng đầu tiên được triển khai cấp chứng thư xuất khẩu theo Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình...

Sáng 20/6, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã chính thức vận hành hệ thống điện tử cấp chứng thư qua Internet cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may sang Mexico.

Theo đó, các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may sang Mexico chỉ cần đăng ký vào trang web của Bộ Công Thương để nộp hồ sơ cấp chứng thư xuất khẩu, sau đó sẽ được trả chứng thư xuất khẩu trực tiếp hoặc thông qua mạng lưới bưu điện.

Để minh bạch và công bằng cho các doanh nghiệp, việc cấp chứng thư xuất khẩu sẽ trừ lùi theo hạn ngạch và xếp theo thứ tự đăng ký để cấp.

Việc đưa online cơ chế theo dõi sẽ tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp trong việc tận dụng các ưu đãi của Hiệp định cho ngành dệt may, đồng thời gắn chặt hơn nữa chuỗi cung ứng giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Mexico.

Bộ Công Thương cũng đã phối hợp với Mexico xây dựng cơ chế chung để việc kiểm soát đúng đối tượng và không bị lợi dụng về quy tắc xuất xứ.

Cấp chứng thư xuất khẩu điện tử hàng dệt may sang Mexico - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Tổng cục Hải quan: Nhiều doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc ghi sẵn made in Vietnam

Hàng nghìn sản phẩm giả mạo nhãn mác ở trung tâm mua sắm Saigon Square

Vụ Asanzo: Rà soát 31 đối tác, tới 4 doanh nghiệp không còn hoạt động

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều