Loading...

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho chủ tịch xã hy sinh vì cứu dân trong lũ

Ông Phan Thanh Miên Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình người vừa qua đời vì bị nhiễm một loại vi khuẩn sau một thời gian giúp...

Ngày 9-3, UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc cấp bằng "Tổ quốc ghi công" cho liệt sĩ Phan Thanh Miên (SN 1969) - Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho chủ tịch xã hy sinh vì cứu dân trong lũ - ảnh 1

Bằng “Tổ quốc ghi công” liệt sĩ Phan Thanh Miên

Trước đó, Chủ tịch nước cũng đã có quyết định về việc truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Phan Thanh Miên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả lũ lụt trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020.

Như báo Người Lao Động thông tin, ông Phan Thanh Miên hy sinh ngày 11-11-2020, sau thời gian nỗ lực thực hiện nhiệm vụ cứu dân trên địa bàn trong đợt mưa lũ cuối tháng 10-2020.

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho chủ tịch xã hy sinh vì cứu dân trong lũ - ảnh 2

Ông Phan Thanh Miên mất để lại vợ và 3 người con, trong đó có 1 con còn nhỏ

Ghi nhận công lao vị cán bộ xã hết lòng vì dân, cấp ủy, chính quyền địa phương đã hoàn thành hồ sơ và có văn bản đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận liệt sĩ, cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" đối với ông Phan Thanh Miên.

Việc cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho liệt sĩ Phan Thanh Miên thể hiện sự tri ân, tôn vinh những người đã quên mình, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, các cấp, các ngành của địa phương quan tâm thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với gia đình liệt sĩ theo quy định.

Theo Người lao động

>> Xem thêm: 

Hoa hậu Lương Thùy Linh trả lời siêu thông minh khi bị sinh viên hỏi khó, bắn tiếng Anh được cả hội trường khen ngợi

Ngôi nhà của kẻ sát hại, hiếp dâm bé gái 5 tuổi đóng kín cửa, không có người ra vào: Ổng như vậy tội cho đứa con đang đi học

Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều