Cấp bách kiểm soát khí thải xe máy

Sở GTVT TP.HCM đề xuất UBND TP xem xét xây dựng đề án kiểm soát khí thải đối với mô tô, xe máy trên địa bàn trước thực trạng ô nhiễm môi trường do...

Theo các chuyên gia, việc kiểm soát khí thải, nhất là đối với xe máy, vẫn là câu chuyện không mấy dễ dàng. Bởi vậy, dù nhiều lần nâng lên đặt xuống, các chính sách liên quan tới xe máy đều vấp phải sự phản ứng của đa số người dân, thất bại ngay từ đề án.

Khó nhưng vẫn phải thực hiện là quan điểm của Sở GTVT TP.HCM. Đơn vị này cho biết, đã có văn bản đề xuất Bộ GTVT sớm trình Chính phủ ban hành quy định về kiểm tra khí thải đối với xe máy đang lưu hành. Trước mắt, thành phố sẽ thực hiện thí điểm việc kiểm soát khí thải đối với loại phương tiện này để lấy ý kiến người dân, đánh giá chính xác độ ô nhiễm.

Riêng đối với những xe cũ nát, thành phố sẽ lên kế hoạch thu hồi, hỗ trợ cho người dân. Dự kiến, vào đầu quý I/2020, một số điểm đo khí thải xe máy trên địa bàn sẽ đi vào hoạt động.

Cấp bách kiểm soát khí thải xe máy - ảnh 1 Kiểm tra khí thải xe khách, xe bus và xe tải

VTV.vn - Bắt đầu từ 24/10, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức các đợt kiểm tra khí thải lưu động đối với xe ô tô còn hạn đăng kiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Người Hà Nội sống bên những dòng sông chết

Tường San: Từ nữ sinh trường Phan Đình Phùng nổi tiếng nhờ tấm ảnh áo dài đến sinh viên RMIT, Á hậu 2 và top 8 Hoa hậu Quốc tế 2019

Sẽ xóa trạm BOT gần cầu Vàm Cống

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều