Loading...

Cao tốc Bắc - Nam có mức đầu tư gần 7.670 tỷ đồng

Cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lộ La Sơn dài 98km có mức đầu tư gần 7.670 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Hơn 98 km đường cao tốc đầu tiên trong dự án xây dựng một số đoạn trên đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam giai đoạn 2 đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khởi công xây dựng vào sáng nay (16/9) tại tỉnh Quảng Trị.

Đoạn cao tốc dài hơn 98 km bắt đầu từ huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đến La Sơn, thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là dự án đầu tiên trong 11 dự án thành phần của dự án đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam, phía Đông được đầu tư xây dựng từ năm 2017 đến 2020 với chiều dài 654 km. Đây cũng là 1 trong 3 dự án được đầu tư xây dựng bằng vốn đầu tư công. Đoạn cao tốc này đi trùng với đường Hồ chí Minh. Giai đoạn đầu có quy mô 2 làn xe và sau này sẽ được mở rộng lên 4 làn xe. Khi hoàn thành, đoạn cao tốc này sẽ được nối liền với tuyến cao tốc từ La Sơn đến Túy Loan, ở Đà Nẵng hiện đã chuẩn bị hoàn thành.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh ý nghĩa chiến lược của đường cao tốc Bắc - Nam được Đảng và Nhà nước quyết tâm xây dựng để góp phần nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa và nền kinh tế Việt Nam.

Theo Nghị quyết của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 mới được ban hành, Chính phủ giao Bộ giao thông vận tải và 13 tỉnh, thành có tuyến cao tốc này đi qua phải hoàn thành 11 dự án này trong năm 2021. Đến lúc đó, cùng với hơn 600 km hiện có, đường cao tốc Bắc - Nam, kéo dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau sẽ có gần 1.260 km được đưa vào khai thác sử dụng. Thủ tướng cũng đã giao Bộ giao thông vận tải phải khởi công tuyến thứ 2 từ Cao Bồ, Nam Định đến Mai Sơn, Ninh Bình trong năm nay và cầu Mỹ Thuận 2 vào đầu năm sau. Đồng thời 8 dự án được đầu tư theo phương thức đối tác công tư cũng cần sớm được khởi công trong năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cao tốc Bắc - Nam có mức đầu tư gần 7.670 tỷ đồng - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình

Thể hiện tư duy đổi mới mạnh mẽ trong phát triển Thủ đô

Khai trừ Đảng nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nguyên Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều