Loading...

Cannavaro: Cách ngăn dịch duy nhất là ở nhà

Cựu trung vệ Fabio Cannavaro một lần nữa chia sẻ về cách chống dịch Covid-19 mà anh học được tại Trung Quốc.

"Điều tồi tệ ở châu Âu là mọi người không hiểu rằng họ phải ở nhà. Hãy tưởng tượng một thành phố với 30 triệu dân như Vũ Hán hoàn toàn vắng bóng người. Trông nó như một bộ phim, nhưng đó là cách duy nhất để ngăn virus", Cannavaro nói trong cuộc thảo luận trực tuyến trên Instagram với Iker Casillas, cựu thủ môn Tây Ban Nha.

Cannavaro: Cách ngăn dịch duy nhất là ở nhà - ảnh 1

Cannavaro từng làm HLV tuyển Trung Quốc từ giữa tháng 3/2019 đến cuối tháng 4/2019. Ảnh: AFC .

Trung Quốc, nơi phát dịch đầu tiên, đã kiểm soát được sự lây lan. Từ chỗ có hàng nghìn ca nhiễm mỗi ngày, quốc gia đông dân nhất thế giới hạn chế xuống còn hàng chục.

Trong thời gian dịch lên đỉnh tại Trung Quốc, Cannavaro, HLV của CLB Quảng Châu Hằng Đại, đã chọn ở lại quốc gia Đông Á này. Ông an toàn bằng cách ở nhà.

Châu Âu có thời gian quan sát những gì diễn ra tại Trung Quốc, nhưng đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Italy, quê hương của Cannavaro, hiện là ổ dịch lớn nhất lục địa với gần 64.000 ca nhiễm và 6.077 ca tử vong. Số ca tử vong tại Italy thậm chí gần gấp đôi Trung Quốc. Tây Ban Nha, Đức và Pháp cũng có hàng chục nghìn ca nhiễm mỗi nước.

"Thật tệ. Tôi thấy người dân ra đường khi đang có dịch tại Italy. Vấn đề là các bệnh viện có quá nhiều bệnh nhân và không đủ giường cho tất cả", Cannavaro nhấn mạnh.

Một số nước, như Anh, Hà Lan, từng chọn cách miễn dịch cộng đồng để chống dịch. Mãi đến những ngày gần đây, chính quyền Anh mới hạn chế việc đi lại nhằm ngăn dịch lây lan.

Cannavaro phàn nàn: "Họ đã có cơ hội phong tỏa thành phố, phong tỏa đất nước mà họ không thực hiện. Thật đáng tiếc. Lẽ ra họ nên phong tỏa tất cả".

Thanh Quý (theo DS )

>> Xem thêm: 

Ý chí mạnh mẽ của nam sinh tật nguyền suốt 11 năm đạt học sinh giỏi

Napoli đổi tên sân để tưởng nhớ Maradona

Maradona và bí mật về ‘Bàn tay của Chúa’

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều