Loading...

Cạnh tranh khốc liệt trong ngành taxi công nghệ thế giới

Ở một số nước, các công ty nội địa phát triển ứng dụng tương tự Grab, Uber cũng đã trỗi dậy và cạnh tranh mạnh mẽ.

Nếu Uber đã trở nên quá quen thuộc trên thế giới thì tại Trung Quốc, Didi là số một. Ra đời năm 2012, Didi, một công ty ứng dụng chia sẻ xe của Trung Quốc đến nay đã mở rộng phạm vi hoạt động ra 400 thành phố ở Trung Quốc, cho phép người dùng đặt và thanh toán điện tử đối với các loại xe từ taxi cho đến xe tư nhân hay xe bus công cộng.

Didi còn được ví là sát thủ của Uber khi hồi tháng 8/2016, sau trận chiến kéo dài gần 18 tháng, Uber đã phải chấp nhận bán mảng Kinh doanh tại Trung Quốc cho Didi và rời bỏ quốc gia này.

Cũng giống như Didi ở Trung Quốc, Go-Jek với tiền thân là công ty cung cấp dịch vụ xe ôm trên nền tảng di động tại Indonesia cũng phát triển nhanh chóng kể từ khi được thành lập vào năm 2010.

Go-Jek đã trở thành niềm tự hào của giới khởi nghiệp ở Indonesia khi phát triển nhanh chóng từ một ứng dụng kết nối xe gắn máy thành nền tảng cung cấp nhiều dịch vụ gồm vận chuyển, hậu cần, thanh toán di động, giao nhận thức ăn và nhiều dịch vụ theo yêu cầu khác. Go-Jek hiện đã có mặt trên 50 thành phố khắp thế giới và là đối thủ đáng gờm của cả Uber và Grab.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Cạnh tranh khốc liệt trong ngành taxi công nghệ thế giới - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Công nghiệp - Trụ cột phát triển kinh tế của Quảng Ngãi

Đưa thành phố Đà Nẵng thành một cực tăng trưởng

Thủ tướng đề nghị Samsung đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều