Loading...

Cánh tay tài chính của Jack Ma có giá trị cao hơn cả Goldman Sachs

Ant Financial được định giá 75 tỷ USD, cao hơn cả giá trị vốn hóa của Goldman Sachs.

Cánh tay tài chính của Jack Ma có giá trị cao hơn cả Goldman Sachs - ảnh 1
Đừng nghi ngờ Alibaba nữa, Jack Ma vừa công bố báo cáo tài chính đẹp nhất kể từ sau IPO "Thần gió" Jack Ma: Sai lầm lớn nhất đời tôi là thành lập nên Alibaba Những thương vụ tỷ đô của ông chủ Alibaba

Năm 2004, alipay ra đời với sứ mệnh là một phương tiện thanh toán để các khách hàng của Alibaba có thể mua hàng hóa trực tuyến dễ dàng hơn. Và cho đến ngày nay, sau hơn một thập kỷ, giá trị của công ty mẹ của Alipay là Ant Financial có thể đã lên đến 75 tỷ USD, lớn hơn cả ngân hàng hàng đầu thế giới Goldman Sachs.

Đó là kết luận vừa được Elinor Leung, trưởng bộ phận nghiên cứu về ngành Internet và viễn thông tại tập đoàn tư vấn CLSA, đưa ra. Theo Leung, khi Ant Financial huy động được 4,5 tỷ USD hồi tháng 6, nó được định giá vào khoảng 60 tỷ USD.

Leung ước tính rằng phần lớn giá trị của Ant Financial đến từ Alipay – mạng lưới thanh toán trực tuyến được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc. Alipay được định giá vào khoảng 50 tỷ USD.

Bộ phận cung cấp dịch vụ tín dụng vi mô cũng có giá trị vào khoảng 8 tỷ USD, trong khi mảng quản lý tài sản của Ant có giá trị 7 tỷ USD. Phần còn lại đến từ các khoản đầu tư và tiền mặt.

Kết thúc phiên giao dịch 20/9, Goldman Sachs có giá trị vốn hóa đạt 70 tỷ USD.

“Alipay có được sức mạnh vượt trội, dẫn đầu về hệ thống thanh toán trực tuyến. Không chỉ dừng lại ở vai trò là một kênh thanh toán, Alipay còn là một hệ thống khổng lồ phân phối các sản phẩm của Ant Financial’.

Giá trị của công ty này còn có thể vươn lên mức 100 tỷ USD trong 2 năm tới, vì mức định giá hiện nay không bao gồm những mảng bảo hiểm, chấm điểm tín dụng và điện toán đám mây.

Theo nguồn tin thân cận, Ant Financial có kế hoạch IPO trên sàn Hồng Kông trong nửa đầu năm sau. Nếu thành công, đây sẽ là một trong số các vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay ở Hồng Kông. Ant được kiểm soát bởi Chủ tịch tập đoàn Alibaba Jack Ma và Alibaba chắc chắn sẽ thắng lớn từ vụ IPO này.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

>> Xem thêm: 

Nhờ tiêm chủng, bang Texas tuyên bố “đến lúc mở cửa 100%”

Mỹ đủ vaccine Covid-19 cho người trưởng thành vào cuối tháng 5

Giá dầu tuột mốc 60 USD/thùng vì OPEC+ có thể nâng sản lượng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều