Loading...

Cánh tay phải của Tổng thống tự xưng Venezuela bị cẩu cả người và xe

Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido cáo buộc nhân viên tình báo bắt cóc và giam giữ cấp phó của ông là Edgar Zambrano.

Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido cáo buộc nhân viên tình báo bắt cóc và giam giữ cấp phó của ông là Edgar Zambrano.

Ông Edgar Zambrano, Phó Chủ tịch Quốc hội của phe đối lập do ông Juan Guaido đứng đầu, viết trên Twitter rằng các đặc vụ của Cơ quan Tình báo Venezuela (SEBIN) đã bắt giam ông.

Zambrano cho biết, đặc vụ SEBIN bao vây chiếc xe của ông ở trụ sở đảng Hành động Dân chủ ở quận La Florida, Caracas vào khoảng 18h35 giờ ngày 8.5.

"Tôi rất ngạc nhiên khi thấy các đặc vụ SEBIN yêu cầu tôi ra khỏi xe. Khi tôi từ chối, họ cẩu cả người và xe của tôi đến trụ sở chính của SEBIN ở Venezuela" - ông Zambrano viết trên Twitter.

Một loạt sĩ quan cao cấp Quân đội Venezuela bị sa thải sau đảo chính: Có tướng tình báo

Tổng thống tự xưng Juan Guaido báo động về vụ bắt giữ ông Zambrano, gọi đây là hành động "bắt cóc".

Hôm 7.5, Quốc hội lập hiến của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ra phán quyết tước quyền miễn trừ nghị viện của ông Zambrano và 6 nghị sĩ khác, mở đường cho việc truy tố họ trong tương lai.

tòa án tối cao trước đó đã buộc tội các nghị sĩ này về hành vi âm mưu nổi loạn và phản quốc.

Tuần trước, ông Guaido khởi xướng một cuộc đảo chính hòng lật đổ Tổng thống Maduro nhưng nỗ lực này không thành công. "Một trong những kẻ chủ mưu chính của cuộc đảo chính đã bị bắt giữ. Họ sẽ phải trả giá trước tòa về âm mưu đảo chính " - Chủ tịch Quốc hội lập hiến Diosdado Cabello nói.

>> Xem thêm: 

Tòa án Hàn Quốc yêu cầu ông Kim Jong Un bồi thường cho 2 tù nhân chiến tranh

Hồi ký của cháu gái ông Trump tiết lộ nhiều bí mật gia đình

Chùm ảnh rợn người về đại dịch châu chấu đang hoành hành ở châu Phi: 'Binh đoàn' nghìn tỷ con châu chấu với sức ăn bằng 35.000 người/ngày bay kín trời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều