Loading...

Cảnh sát trưởng Hong Kong trả lời câu hỏi: Liệu có nhờ quân đội TQ giúp trấn áp biểu tình?

Cảnh sát trưởng Hong Kong bảo vệ hành động sử dụng hơi cay và đạn cao su nhằm vào người biểu tình.

Reuters đưa tin: Cảnh sát trưởng của Hong Kong đã xác nhận thông tin các nhân viên cảnh sát sử dụng đạn cao su, cũng như hơi cay nhằm vào người biểu tình, đồng thời gọi cuộc tuần hành bên ngoài trụ sở Hội đồng Lập pháp Hong Kong (LegCo) là "tình trạng hỗn loạn".

Cảnh sát Hong Kong trấn áp biểu tình bằng hơi cay

Người dân Hong Kong đang được khuyến cáo không nên di chuyển tới gần trung tâm Hong Kong, nơi cảnh sát sử dụng hơi cay và vòi rồng nhằm trấn áp người biểu tình. xe cứu thương đang di chuyển về phía khu vực biểu tình để hỗ trợ.

Theo Reuters, một số người biểu tình đã tìm cách dùng ô của mình để đối phó với dùi cui của cảnh sát. Cảnh sát đã yêu cầu họ lùi lại với lời cảnh báo: "Chúng tôi sẽ dùng vũ lực".

Stephen Lo, cảnh sát trưởng Hong Kong, đã lên tiếng bảo vệ hành động sử dụng hơi cay và đạn cao su nhằm vào người biểu tình. Nói trong một cuộc họp báo, ông khẳng định cuộc biểu tình ở khu Admiralty đã biến thành "bạo loạn".

Cảnh sát trưởng Hong Kong trả lời câu hỏi: Liệu có nhờ quân đội TQ giúp trấn áp biểu tình? - ảnh 1 Bị dọa giết, Đặc khu trưởng Hong Kong vẫn kiên quyết thông qua dự luật dẫn độ

Radio Telivison Hong Kong dẫn lời ông Lo cho biết, cảnh sát buộc phải hành động sau khi hàng rào của họ xung quanh tòa nhà LegCo bị người biểu tình phá dỡ.

Theo ông Lo, nếu cảnh sát không có các hành động như vậy, "người biểu tình sẽ sử dụng các thanh kim loại để đâm các đồng nghiệp của chúng tôi".

Ông Lo cũng cáo buộc người biểu tình có những hành vi bạo lực và không cho phép những người đang bị mắc kẹt trong khu vực từ buổi sáng được rời khỏi đó.

Khi được hỏi, liệu cảnh sát có đề nghị quân đội Trung Quốc trợ giúp hay không, ông Lo trả lời: "Ở giai đoạn này, chắc chắn là không!"

>> Xem thêm: 

Hong Kong: Xe buýt 'đánh rơi' học sinh, suýt gây tai nạn nghiêm trọng

UNESCO loại lễ hội Bỉ khỏi danh sách di sản

Hồng Kông chi 2.823 tỉ đồng cho cảnh sát tăng ca đối phó biểu tình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều