Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cảnh sát Trung Quốc dùng kính thông minh bắt tội phạm

Cảnh sát Bắc Kinh đang thử nghiệm loại kính thông minh mới có khả năng nhận diện biển số xe và khuôn mặt để bắt tội phạm.

Công nghệ này đang được sử dụng tại các trạm kiểm tra trên đường cao tốc ngoài thành phố, không chỉ giúp nhận diện người cần kiểm tra mà còn đối sánh với cơ sở dữ liệu cảnh sát để xác định nghi phạm.

Khi có người nào đó trong diện tình nghi, kính sẽ hiển thị thông báo cho cảnh sát biết để thực hiện các bước tiếp theo.

Loại kính thông minh này sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) do công ty khởi nghiệp LLVision phát triển. Thử nghiệm công nghệ này được tiến hành ngay sau kỳ họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc, trong đó nhấn mạnh tới việc tăng cường an ninh tại Bắc Kinh.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc muốn sử dụng công nghệ thông minh, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, nhận diện khuôn mặt, dữ liệu lớn để điều tra và ngăn chặn các hoạt động phi pháp.

Cảnh sát Trung Quốc dùng kính thông minh bắt tội phạm - ảnh 1
Tội phạm nhanh chóng bị nhận diện bằng loại kính thông minh mới của cảnh sát Bắc Kinh.

Mặc dù một số người quan ngại về nguy cơ lạm dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt nhưng giám đốc điều hành LLVision, Wu Fei, nói rằng chẳng có gì phải lo. Ông tin chính phủ và các cấp chính quyền Trung Quốc sẽ chỉ sử dụng công nghệ này cho “mục đích cao quý”.

Đây là lần đầu tiên công nghệ nhận dạng khuôn mặt được sử dụng trên diện rộng nhằm ngăn chặn tội phạm tại Bắc Kinh. Năm ngoái, khách thuê phòng tại một số khách sạn tại Bắc Kinh buộc phải quét nhận dạng khuôn mặt nhằm ngăn chặn nạn lấy trộm báo và tạp chí mang về nhà.

Tại Mỹ, công nghệ nhận dạng khuôn mặt chưa được cảnh sát sử dụng. Tuy nhiên, tiến bộ gần đây của công nghệ ngày có thể giúp nhận dạng cá nhân ngay cả khi họ cố ý che giấu danh tính bằng râu giả hoặc cặp kính mát khổng lồ.

>> Xem thêm: 

Biến ong lớn thành máy bay không người lái IOT

Hài hước loạt ảnh chế tuyển thủ Việt Nam sau chiến thắng lịch sử tại AFF Cup

Điểm danh smartphone cao cấp nhất năm 2018

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều