Loading...

Cảnh sát tiếp tục nổ súng vào người biểu tình ở Myanmar, có thêm người thiệt mạng

Lực lượng an ninh Myanmar bị cáo buộc đã bắn chết 9 người tham gia biểu tình phản đối cuộc chính biến hôm 3.3.

Theo Reuters dẫn lời một nhân chứng và các phương tiện truyền thông Myanmar, 2 người đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với cảnh sát tại một cuộc biểu tình ở thành phố Mandalay, và 1 người thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng ở thành phố Yangon.
Tờ Monywa Gazette đưa tin 5 người đã thiệt mạng tại một thị trấn ở miền trung Myanmar khi cảnh sát nổ súng vào người biểu tình.
Một người đã bị bắn chết ở thị trấn Myingyan, Reuters dẫn lời nhà hoạt động sinh viên Moe Myint Hein (25 tuổi) cho biết.
Vụ việc trên xảy ra một ngày sau khi ngoại trưởng các nước Đông Nam Á kêu gọi các bên tại Myanmar kiềm chế, tránh mọi hoạt động bạo lực, bảo đảm an toàn cho người dân, tổ chức đối thoại nhằm sớm đưa tình hình trở lại bình thường.

Quân đội không cho phép, lực lượng an ninh Myanmar vẫn bắn đạn thật vào người biểu tình?

Ít nhất 30 người đã thiệt mạng kể từ khi xảy ra cuộc chính biến ngày 1.2, dẫn đến làn sóng các cuộc biểu tình nổ ra ở khắp Myanmar.
Các lực lượng an ninh Myanmar cũng bắt giữ khoảng 300 người biểu tình ở Yangon, theo hãng tin Myanmar Now.
Tin liên quanMyanmar trước nguy cơ bị trừng phạtCảnh sát Myanmar nổ súng, hai người biểu tình chết, nhiều người bị thươngCảnh sát Myanmar bắn đạn cao su giải tán đám đông, một người biểu tình thiệt mạng

>> Xem thêm: 

Ngũ Nhãn bất đồng quan điểm về Trung Quốc

10 khoảnh khắc Hoàng tử Harry giống cố Hoàng thân Philip đến ngỡ ngàng, từ thần thái, dáng hình đến cả nụ cười ấm áp

Tiểu công chúa đế chế Samsung: Chiều cao khủng, bức ảnh cầm Iphone làm dậy sóng MXH và loạt fact ít ai biết về “biểu tượng richkid Hàn Quốc”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều