Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cảnh sát sát Mỹ ráo riết truy tìm kẻ… gắn mắt trố cho tượng danh tướng

Tượng danh tướng Mỹ Nathanael Greene bị gắn mắt trố khiến nhiều người không thể nhịn cười, song cảnh sát địa phương khẳng định đó là tội hình sự.

Cảnh sát ở Savannah, bang Georgie của Mỹ đang tiến hành điều tra sau khi bức tượng danh tướng Nathanael Greene bị gắn một cặp mắt trố khiến không ai nhịn được cười.

Cảnh sát sát Mỹ ráo riết truy tìm kẻ… gắn mắt trố cho tượng danh tướng - ảnh 1
Cảnh sát sát Mỹ ráo riết truy tìm kẻ… gắn mắt trố cho tượng danh tướng - ảnh 2
Tượng danh tướng Mỹ bị gắn mắt trố. (Ảnh: Facebook)

Sự việc xảy ra hồi đầu tuần và các quan chức thành phố đã nộp đơn kiến nghị về hành vi phá hoại của công này lên cảnh sát.

“Ai làm chuyện này? Ai đó đã gắn đôi mắt trố lên lên bức tượng lịch sử Nathanael Greene ở quảng trưởng Johnson” – tài khoản chính thức của chính quyền thành phố Savannah chia sẻ trong một bài viết trên Facebook tối 11/10.

“Nó trông có vẻ hài hước đấy nhưng việc làm tổn hại đến các tượng đài lịch sử và của công không phải là chuyện cợt nhả, mà thực tế là một hành vi phạm tội” - chính quyền thành phố Savannah nêu rõ.

Bài viết trên đã nhận được hơn 16.000 lượt chia sẻ lại chỉ trong vòng 2 ngày.

Cảnh sát đang rà soát lại camera an ninh giám sát quanh khu vực này để truy tìm thủ phạm. Đôi mắt trố không làm hư hỏng bức tượng nhưng theo luật pháp bang Georgie, hành vi này dù chỉ là tội nhẹ nhưng cũng được xếp vào loại tội phạm hình sự.

Nathanael Greene (7/8/1742 – 19/6/1786) là tướng cấp bậc 2 sao của quân đội thuộc địa trong Chiến tranh giành độc lập của Mỹ. Ông nổi tiếng là một chỉ huy độc lập và xuất chúng bậc nhất của George Washington và nhiều nơi ở Mỹ được đặt theo tên ông. Ông được chôn cất tại quảng trường Johnson của thành phố Savannah./.

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều