Loading...

Cảnh sát Pháp kiểm tra đột xuất thẻ COVID-19 tại các nhà hàng

Kể từ 24/11, cảnh sát thủ đô Paris, Pháp đã bắt đầu chiến dịch rà soát đột xuất các địa điểm công cộng và nhà hàng để kiểm tra thẻ tiêm vacine...

Vào thời điểm cảnh sát đi tuần, những hàng quán ở Paris đã bắt đầu một ngày Kinh doanh mới, nhưng không quá đông khách. Để có thể được ngồi thưởng thức tại chỗ ở quán cà phê, nhà hàng hay tham quan bảo tàng, đến rạp chiếu phim và các địa điểm công cộng khác thì người dân buộc phải có thẻ xanh COVID-19 - chiếc thẻ xác nhận những người đã tiêm vaccine hoặc xét nghiệm âm tính gần đây.

Anh Frederic Fernandes - Sinh viên chia sẻ: "Đối với tôi, từ khi biết rằng làn sóng dịch lần thứ năm xuất hiện, tôi nhận thấy việc kiểm tra thẻ sức khỏe là rất quan trọng. Những người không có thẻ sức khỏe thì không nên đến những nơi công cộng. Nếu chúng ta muốn kiểm soát dịch thật nhanh thì phải có chứng nhận tiêm chủng".

Bắt đầu áp dụng từ mùa hè vừa qua, thẻ xanh COVID-19 đã giúp tỷ lệ tiêm phòng ở Pháp tăng cao và chính phủ cũng dễ dàng kiểm soát dịch bệnh. Việc kiểm tra các nhà hàng sẽ không được thông báo trước.

Cảnh sát Pháp kiểm tra đột xuất thẻ COVID-19 tại các nhà hàng - ảnh 1

Pháp sẽ đẩy nhanh công tác tiêm mũi vaccine tăng cường cho người dân

Ông Thierry Ballanger - Cảnh sát Paris cho biết: "Chúng tôi tăng cường việc rà soát thẻ tiêm chủng trong 15 ngày qua do số ca mắc mới tăng nhanh quá".

Tính đến ngày 23/11, số ca mắc mới trung bình trong bảy ngày lần đầu tiên đã tăng trên 20 nghìn ca kể từ thời điểm cuối tháng 8, trong khi số bệnh nhân COVID-19 phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt đã tăng lên 1.455 ca.

Dự kiến ngày hôm nay, Chính phủ Pháp sẽ công bố các biện pháp mới để kiểm soát làn sóng dịch COVID-19 lần thứ năm này, đồng thời đẩy nhanh công tác tiêm mũi vaccine tăng cường cho người dân.

Cảnh sát Pháp kiểm tra đột xuất thẻ COVID-19 tại các nhà hàng - ảnh 2 Chuyện nóng tuần qua: Vaccine, Thẻ xanh COVID-19 và Trung Quốc siết văn hóa lệch chuẩn

VTV.vn - Tuần này, giới chức các nước tiếp tục công bố những biện pháp quản lý mạnh mẽ trong cả thế giới thực và thế giới ảo như tiêm vaccine, Thẻ xanh CVID-19, văn hóa lệch chuẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cảnh sát Pháp kiểm tra đột xuất thẻ COVID-19 tại các nhà hàng - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Tỷ phú 34 tỷ USD dạy con: Muốn biết NHÂN PHẨM của một người, chỉ cần quan sát THỜI ĐIỂM này, trắng đen thế nào sẽ rõ

Nga ghi nhận những trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

Chuyện ít biết về người đàn ông lấy bitcoin mua 2 chiếc pizza 11 năm trước có giá trị hiện tại 16.000 tỷ đồng, ai nghe cũng... tiếc giùm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

thẻ COVID 19


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều