Loading...

Cảnh sát Hàn Quốc xử phạt những đối tượng phát tán tin tức giả

Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đề nghị người dân cần hết sức cảnh giác khi sử dụng mạng xã hội, xác định rõ các loại thông tin, vì nếu phát tán...

Cảnh sát Hàn Quốc xử phạt những đối tượng phát tán tin tức giả - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: livemint.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc Min Gap-ryong cảnh báo hiện có nhiều trường hợp cố tình phát tán, chia sẻ các thông tin bị xuyên tạc thông qua Mạng Xã hội và những đối tượng này sẽ bị xử phạt theo luật hiện hành của Hàn Quốc.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 8/10, ông Min cho hay trong Luật thúc đẩy mạng thông tin-truyền thông và bảo vệ thông tin có quy định xử phạt cụ thể liên quan tới hành vi phát tán thông tin sai sự thật. Đặc biệt, hành vi tạo và phát tán thông tin sai sự thật một cách cố ý sẽ bị xử phạt nặng hơn.

Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đề nghị người dân cần hết sức cảnh giác khi sử dụng mạng xã hội, xác định rõ các loại thông tin, vì nếu phát tán thông tin sai có thể bị xử phạt.

Từ ngày 15/9 vừa qua, Cảnh sát Hàn Quốc bắt đầu tăng cường kiểm soát các tin tức giả, tiến hành chặn hoặc xóa 21 tin tức sai sự thật, trong đó điều tra đối với 16 tin tức có mức độ vi phạm nghiêm trọng, nhằm tìm ra đối tượng đứng sau để xử phạt thích đáng./.

>> Xem thêm: 

Shop giao áo lộn size tức tốc đổi lại không tính phí, khách đùng đùng lên mạng bóc phốt bằng được: Không phải lúc nào thượng đế cũng đúng!

Dàn xe VinFast xếp thành hình chữ V khổng lồ - biểu tượng cho tinh thần mãnh liệt Việt Nam

Cụ bà ủ thức ăn trong áo để tặng cháu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều