Loading...

Cảnh sát Brussels, Bỉ trong một phiên tuần tra COVID-19

Nhóm cảnh sát tuần tra đặc biệt này sẽ phạt vi cảnh những người không tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Vương quốc Bỉ đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn nơi công cộng để phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ 17/3. Chỉ còn siêu thị thực phẩm, hiệu thuốc, trạm xăng và quầy bán báo chí được phép mở cửa. Mọi người chỉ được ra đường khi có việc cần thiết và nếu đi Tập thể dục thì không được đi quá xa nhà hay ở bên ngoài quá lâu.

Từ khi chính phủ Bỉ ra quy định cách ly xã hội, vào giữa tháng trước, ưu tiên của cảnh sát cũng thay đổi. Các vụ trộm vặt hay tai nạn giao thông tại Brussels đang giảm mạnh khi mọi người chủ yếu sống ở trong nhà.

Khi nghe tới cách ly xã hội, ai cũng muốn biết ngay là mình được làm gì, không được làm gì, hàng nào đóng cửa, hàng nào vẫn mở. Quy định của Bỉ rất rõ ràng, ví dụ ai muốn ra công viên hay vào trong rừng tập luyện thì vẫn được nhưng chỉ được đi tập tối đa 1 tiếng đồng hồ và không đi xa nhà quá 1km. Đi tập cùng một người nữa cũng được nhưng với điều kiện hai người sống trong cùng một nhà.

Mức phạt vi cảnh tối đa lên tới 350 EUR (khoảng 9 triệu VND). Công việc của cảnh sát trong phố chủ yếu là xem quán xá có đóng cửa hay không. Chỉ có trạm xăng, hiệu thuốc, sạp báo, siêu thị và quán bán đồ ăn đồ uống mang đi là được phép mở. Mọi người chỉ được ra đường khi có lý do chính đáng.

Chính phủ Bỉ quyết định cách ly toàn Xã hội trong 2 tuần liền từ giữa tháng 3, sau đó kéo dài thêm 2 tuần nữa, thành gần 1 tháng cách ly. Nhiều người Bỉ và cả cảnh sát Bỉ cũng cho rằng, những biện pháp nghiêm ngặt sẽ còn được kéo dài thêm nữa cho đến cuối tháng 4 này, thậm chí lâu hơn.

>> Xem thêm: 

Đoàn viên ngành điện TP.HCM khánh thành công trình điện phục vụ trại hè Thanh Đa

Gia đình dấu yêu: Giữ lời hứa với con

“Mỏ” trai đẹp body cực phẩm “Người ấy là ai”: Ngắm thôi cũng thấy vui, quẹo lựa anh còn độc thân mà crush lẹ nè

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều