Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cảnh đẹp Phú Yên qua ống kính điện thoại Xiaomi Mi A1

Chuyến du lịch lần này tôi đã bỏ hết máy ảnh ở nhà, thay vào đó chỉ đem mỗi 1 chiếc smartphone và đây là những gì mà tôi gặt hái được.

Nói đến Phú Yên chắc hẳn cũng không ít bạn trẻ nhận ra đây chính là vùng đất xinh đẹp được chọn làm cảnh quay trong bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được chiếu rạp trong thời gian vừa qua.

Rất nhiều người xem xong bộ phim này đều tấm tắc khen về vùng đất quá thơ mộng, và tôi cũng không là ngoại lệ. Kể từ đó, tôi luôn ấp ủ dự định ghé thăm nơi đây một lần, nhưng vì công việc quá nhiều nên mọi thứ cứ thế mà "di dời". Rồi đến một hôm, cơ hội cũng đã đến và tôi quyết gói ghém quần áo để chuẩn bị cho cuộc hành trình này.

Sau gần 1 giờ soạn đồ đạc, tôi đã quyết định bỏ lại hết máy ảnh của mình ở nhà, thứ mà trước đây là vật bất ly thân, chia sẻ với tôi biết bao cuộc hành trình và ghi lại rất nhiều khoảnh khắc cuộc sống. Nhưng vì quá mệt mỏi với công việc hàng ngày, tôi không muốn mình phải vác thêm quá nhiều thứ như vậy nữa, thay vào đó quyết định chỉ cần một chiếc smartphone là đủ nhu cầu chụp ảnh. Trong một số lựa chọn, tôi đã "chỉ điểm" Xiaomi Mi A1 để mang theo lần này, phần là để trải nghiệm tổng thể camera, phần nữa là do nó có hệ thống camera kép xoá phông nên dại gì mà không thử ngay cơ chứ?

Cảnh đẹp Phú Yên qua ống kính điện thoại Xiaomi Mi A1 - ảnh 1

Cũng theo trào lưu xoá phông, Xiaomi tung ra chiếc Mi A1 với hệ thống camera kép phía sau có độ phân giải 12 MP, trong đó 1 ống kính góc rộng và ống kính còn lại có tiêu cự gần để chuyên chụp chân dung.

Cảnh đẹp Phú Yên qua ống kính điện thoại Xiaomi Mi A1 - ảnh 2

Giống với đa phần smartphone camera kép hiện nay, tính năng xoá phông phần nào vẫn dựa vào thuật toán để tạo độ nổi khối cho nhân vật, còn hậu cảnh sẽ được xử lý xoá mờ đi. Tuy nhiên, điểm hay ở chiếc điện thoại này là cho phép chúng ta có thể chủ động trong độ xoá phông, tức nó cung cấp thanh trượt để tuỳ chỉnh xoá nhiều hay ít theo đúng ý người dùng. Tôi khá bất ngờ với khả năng xoá phông mà chiếc điện thoại này mang lại, ảnh giữ độ chi tiết khá tốt và xử lý giữa chủ thể - hậu cảnh rất mượt mà, ít khi gặp phải tình trạng bị xoá "lẹm" vào chủ thể.

Cảnh đẹp Phú Yên qua ống kính điện thoại Xiaomi Mi A1 - ảnh 3

Ngoài khả năng chụp xoá phông, Mi A1 vẫn đảm đương tốt nhiệm vụ chụp ảnh ở camera góc rộng với khẩu độ f/2.2. Máy cho độ tái tạo màu khá tốt, không quá rực nhưng cũng không quá bệt, ngoài ra với những địa điểm phong cảnh đẹp như thế nay thì tôi cũng không quên dùng HDR và Panorama để bắt trọn được hết cái hồn của nơi đây.

Cảnh đẹp Phú Yên qua ống kính điện thoại Xiaomi Mi A1 - ảnh 4
Cảnh đẹp Phú Yên qua ống kính điện thoại Xiaomi Mi A1 - ảnh 5
Cảnh đẹp Phú Yên qua ống kính điện thoại Xiaomi Mi A1 - ảnh 6

Nhìn chung, chỉ với mức giá 6 triệu đồng nhưng Xiaomi Mi A1 đã làm hài lòng tôi ở mọi điều kiện, từ chân dung cho đến phong cảnh. Mặc dù vẫn còn hơi yếu thế ở những điều kiện thiếu sáng nhưng tất nhiên chúng ta có thể đòi hỏi gì thêm ở một chiếc điện thoại nằm ở phân khúc tầm trung cơ chứ?

Cảnh đẹp Phú Yên qua ống kính điện thoại Xiaomi Mi A1 - ảnh 7
Cảnh đẹp Phú Yên qua ống kính điện thoại Xiaomi Mi A1 - ảnh 8
Cảnh đẹp Phú Yên qua ống kính điện thoại Xiaomi Mi A1 - ảnh 9
Cảnh đẹp Phú Yên qua ống kính điện thoại Xiaomi Mi A1 - ảnh 10
Cảnh đẹp Phú Yên qua ống kính điện thoại Xiaomi Mi A1 - ảnh 11

>> Xem thêm: 

Apple từng muốn mang những gì tốt nhất của iMessage lên cả Android

Bài toán hóc búa mà Apple đang phải đối mặt: Người dùng không còn hứng thú với những chiếc iPhone mới!

iPhone đang ngày càng bị xem thường?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều