Loading...

Cảnh cá đuối cầu cứu thợ lặn vì không thể lấy được lưỡi câu mắc sâu vào mắt khiến người xem bất ngờ

Cảnh tượng con cá đuối khổng lồ bỗng xuất hiện trước mặt và có những hành động khác thường khiến ai nấy đều cảm thấy bất ngờ.

Khi đoàn làm phim của nhiếp ảnh gia Jake Wilton đang làm việc tại rặng san hô Ningaloo ở Tây Úc thì sinh vật khổng lồ bất ngờ xuất hiện cầu cứu. Đó là một con cá đuối cái tên là Freckles, nó từ từ tiến về phía nhóm người cố gắng thể hiện rằng mình đang cần trợ giúp. Đoạn phim do mọi người quay lại cho thấy Freckles khổng lồ cố gắng lật ngửa người lên, để lộ ra bên mắt phải đang bị nhiều lưỡi câu mắc vào. Chắn chắn nó đã tìm mọi cách để thoát khỏi những móc sắt sắc nhọn đó nhưng không thể nên mới tìm đến con người mong được giải cứu.

Cá đuối tìm đến con người cầu cứu vì không thể lấy được lưỡi câu mắc trong mắt

Monty Halls, nhà sinh học biển người Anh khi đó đang ở trên boong tàu khẳng định con cá đuối phải biết anh Wilton đang làm gì thì mới "bất động" như thế. Ông nói: "Jake liên tục lặn xuống. Nhưng con cá không bao giờ di chuyển. Tôi chắc chắn nó biết Jake đang cố kéo mấy lưỡi câu ra. Con cá biết chuyện gì đang xảy ra".

Sau một vài nỗ lực, cuối cùng Wilton cũng hoàn thành sứ mệnh, cứu được sinh vật khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng thậm chí là bị mù, anh cho rằng Freckles nhận ra và tin tưởng mình vì anh hay hướng dẫn mọi người lặn ở khu vực Ningaloo.

Không giống các loài cá đuối khác, Cá đuối Manta không có gai độc và hoàn toàn vô hại với con người. Chúng có thể phát triển bề ngang tới 7m và sống thọ khoảng 50 năm. Bãi san hô Nigaloo là một trong những nơi lí tưởng nhất trên thế giới cho cá đuối manta, ngoài ra nơi đây còn có sự xuất hiện của các sinh vật biển khác như cá voi lưng gù, cá heo, cá mập trắng, cá cúi và rùa biển.

(Theo Dailymail)

>> Xem thêm: 

Bệnh nhân siêu lây nhiễm thực sự là gì và mối nguy họ mang lại khi dịch virus corona Covid-19 đang lây lan?

Thêm 3 người Iran nhiễm nCoV

Cường kích Nga chặn đứng phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều