Loading...

Cảnh báo về mã độc được ngụy trang bằng tài liệu về coronavirus

Công an thành phố Hà Nội vừa phát đi thông báo về việc cảnh báo mã độc ngụy trang dưới tập tin liên quan đến coronavirus.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội phát hiện thông tin việc phát tán mã độc ẩn dưới các tập tài liệu liên quan đến coronavirus.

Các mã độc này cho phép hacker làm hư hại, chỉnh sửa hoặc sao chép dữ liệu, thậm chí can thiệp vào hoạt động của máy tính hoặc mạng máy tính của người dùng.

Các chuyên gia nghiên cứu mã độc của Kaspersky dự đoán số lượng mã độc được phát tán dựa trên thông tin về coronavirus sẽ ngày càng tăng cao do thông tin về dịch bệnh Covid-19 hay corona đang là chủ đề nóng hiện này.

Các đối tượng xấu sẽ sử dụng thông tin này như mồi nhử để thực hiện các hành vi phạm tội, phát tán mã độc dưới dạng tên: Worm.VBS.Dinihou.r; Worm.Python.Agent.; UDS:DangerousObject.Multi.Generic; Trojan.WinLNK.Agent.gg; Trojan.WinLNK.Agent.ew; HEUR:Trojan.WinLNK.Agent.gen; HEUR:Trojan.PDF.Badur.b.

Để tránh trở thành nạn nhân của mã độc này, khuyến cáo người dân tránh truy cập các liên kết nghi vấn liên quan tới coronavirus, trừ những thông tin được đăng tải bởi các cơ quan chính thống và từ những nguồn tin đáng tin cậy.

Khi nhận được tập tin đính kèm, người dùng cần chú ý phần mở rộng của tập tin tải xuống, cẩn thận với những tài liệu và tệp video có định dạng “.exe” hoặc “.lnk”.

Ngoài ra, người dùng cũng nên chủ động trang bị những giải pháp bảo mật, cài đặt phần mềm diệt vi rút để tránh những mối đe dọa từ mã độc, nâng cao khả năng bảo vệ hệ thống thông tin trên mạng.

Theo Vietnam+

>> Xem thêm: 

Phạm Huyền Trâm kể về cuộc đời đầy sóng gió trên sóng truyền hình

Tình cờ bắt gặp người cũ mặc áo đôi với người mới trên đường, nữ chính bất ngờ hơn khi phát hiện anh vẫn giữ kỷ vật ngày xưa

Phải đóng cửa phòng dịch, cửa hàng vịt quay có tiếng phố Hàng Buồm nghĩ ra cách bán như tấu hài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều