Loading...

Cảnh báo về hiệu ứng ánh sáng trong “Incredibles 2” với sức khoẻ người xem

(HNMO) - Khán giả “Incredibles 2” của Disney khi bước vào rạp chiếu phim đã nhận được thông tin cảnh báo liên quan tới sức khỏe. Hiện “Nhà chuột” chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Cảnh báo về hiệu ứng ánh sáng trong “Incredibles 2” với sức khoẻ người xem - ảnh 1


Bộ phim “Incredibles 2” do Pixar sản xuất đã ra rạp từ ngày 15-6 tại Mỹ. Qua hai ngày cuối tuần, nhiều khán giả đi xem bộ phim này đã đăng tải lên trang mạng Xã hội Twitter, phản ảnh về một số cảnh có ánh sáng nhấp nháy, có thể ảnh hưởng đến trẻ em hoặc người bị chứng động kinh nhạy sáng, các bệnh về co giật. Sau đó, các rạp chiếu phim đã phải dán cảnh báo cho khán giả về hiệu ứng nhìn của bộ phim.

Cảnh báo này có liên quan đến khoảng 3% số người bị mắc bệnh động kinh, là nhóm người bị hình ảnh kích thích ở những cường độ khác nhau như ánh sáng đèn nháy hay các hình chuyển động nhanh, có thể gây ra chứng co giật.

Trên thế giới có khoảng 50 triệu người mắc phải chứng động kinh, loại bệnh thần kinh phổ biến nhất, theo Tổ chức Y tế thế giới.
Cảnh báo về hiệu ứng ánh sáng trong “Incredibles 2” với sức khoẻ người xem - ảnh 2

Cảnh báo dán tại cửa rạp chiếu phim.

Veronica Lewis, một sinh viên của trường Đại học George Mason tại bang Virginia (Mỹ) cho biết, cô đã bị đau nửa đầu sau khi xem xong bộ phim “Incredibles 2”. Veronica đã đăng tải điều này lên Twitter để khán giả yêu phim có thể quyết định việc đi xem tại rạp hoặc chờ bản DVD. Chia sẻ này đã nhận được hàng ngàn phản hồi từ người dùng mạng.

Năm 1997, hiệu ứng đèn nháy trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản “Pokemon” đã khiến hơn 600 khán giả nhí nước này bị chấn động thần kinh, nôn mửa, gây khó chịu cho mắt và các triệu chứng khác.

“Incredibles 2” là phần nối tiếp của bộ phim hoạt hình về gia đình siêu nhân. Ở phần mới, gia đình siêu nhân phải đối phó với tên ác nhân Screenslaver có khả năng thôi miên. Đây là tác phẩm hoạt hình có sự ra mắt tốt nhất lịch sử điện ảnh Mỹ.
Phương Linh Theo CNN
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều