Loading...

Cảnh báo về giao dịch thương mại với đối tác tại thị trường Hoa Kỳ

Gần đây, một số công ty Việt Nam chịu thiệt hại trong việc thực hiện hợp đồng thương mại với đối tác tại thị trường Hoa Kỳ, chủ yếu do bị lừa hoặc...

Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại Việt Nam tại New York (Hoa Kỳ), nguyên nhân chủ yếu là do doanh nghiệp chưa nghiên cứu kỹ đối tác khi đặt quan hệ làm ăn hoặc chỉ tìm hiểu nhau qua Internet. Thêm vào đó, vì muốn bán được hàng nên doanh nghiệp thường giành cho đối tác lợi thế trong các điều khoản hợp đồng, đặc biệt là điều khoản thanh toán (DA - chấp nhận thanh toán và nhận chứng từ). Đây chính là khâu thường bị đối tác lợi dụng để chậm trả tiền hoặc không thanh toán sau khi đã được nhận hàng.

Để tránh rủi ro, với đối tác làm lần đầu, doanh nghiệp nên làm thử với trị giá hợp đồng vừa phải; thanh toán nên dùng thư tín dụng L/C không hủy ngang. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể nhờ cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại địa bàn kiểm tra những thông tin như địa chỉ, điện thoại, người giao dịch, tình hình hoạt động của công ty đối tác nhằm tránh thiệt hại đáng tiếc.

Cảnh báo về giao dịch thương mại với đối tác tại thị trường Hoa Kỳ - ảnh 1 Tận dụng cơ hội xuất khẩu từ các hiệp định thương mại tự do

VTV.vn - Bộ Công Thương đã đưa ra những giải pháp khắc phục tình trạng giao thương chậm chạp, đứt gãy nguồn cung nguyên liệu sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cảnh báo về giao dịch thương mại với đối tác tại thị trường Hoa Kỳ - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Tập đoàn Sina của Trung Quốc hủy niêm yết cổ phiếu tại Mỹ

9 tháng xuất siêu kỷ lục gần 17 tỷ USD - Điểm sáng kinh tế Việt Nam

Cao tốc Bắc - Nam giúp hình thành các trục phát triển kinh tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều