Loading...

Cảnh báo ứng dụng thu thập trái phép dữ liệu về trẻ em

Giới chuyên gia khuyến cáo, phụ huynh nên có các biện pháp kiểm soát các ứng dụng dành cho con em mình.

Các ứng dụng dành cho trẻ em có thể thu thập trái phép dữ liệu về các em. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí nhi khoa Jama của Mỹ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, các nhà phát triển ứng dụng có thể thu thập và chia sẻ thông tin của trẻ em, trong bối cảnh có tới hàng chục nghìn ứng dụng được thiết kế dành cho nhóm đối tượng này.

Cụ thể, 67% ứng dụng giáo dục dành cho trẻ trong độ tuổi từ 3 - 4 tuổi thu thập vị trí của trẻ và chia sẻ với các công ty tiếp thị. Các nhà nghiên cứu cho biết, những thông tin này có thể được sử dụng để giới thiệu quảng cáo cho các đối tượng mục tiêu.

Giới chuyên gia khuyến cáo, phụ huynh nên kiểm soát các ứng dụng dành cho con em mình và cài đặt tùy chỉnh để tránh việc trẻ bị thu thập thông tin.

Cảnh báo ứng dụng thu thập trái phép dữ liệu về trẻ em - ảnh 1 Thu thập trái phép dữ liệu, liên minh bảo vệ trẻ em kêu gọi xử phạt Youtube

VTV.vn - Liên minh gồm 23 tổ chức bảo vệ trẻ em đã cáo buộc YouTube thu thập bất hợp pháp dữ liệu về trẻ em, đồng thời kêu gọi xử phạt trang này số tiền lên tới hàng tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cảnh báo: trà xanh không chỉ nhắn tin qua Zalo hay Messenger, mà cao tay hơn chính là chat chít ngay trên Ghi chú của iPhone

Vì sao Fanpage M-TP Entertainment của Sơn Tùng có nguy cơ bị xoá dù đã được tick xanh và sở hữu lượt like khổng lồ?

Dùng iPhone bao lâu nay mà không biết đến 4 mẹo này là bạn dở rồi!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều