Loading...

Cảnh báo lỗ hổng thực thi lệnh từ xa không cần xác thực trên CyberoamOS

Đây là lỗ hổng cho phép kẻ tấn công truy cập vào Cyberoam loại thiết bị tường lửa thường được sử dụng rộng rãi trong hệ thống các doanh nghiệp, tổ chức...

Công ty cổ phần an ninh mạng Việt Nam (VSEC) đã phát đi cảnh báo về một lỗ hổng mã CVE-2019-17059 cho phép kẻ tấn công truy cập vào thiết bị Cyberoam, và thực thi lệnh trái phép từ xa mà không cần cung cấp bất kỳ tên người dùng hoặc mật khẩu.
Lỗ hổng này được phát hiện trên phiên bản CyberoamOS trước 10.6.6 MR-6 và được các chuyên gia bảo mật của VSEC đánh giá là một lỗ hổng nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng lớn đến nhiều doanh nghiệp Việt Nam.
Để khai thác lỗ hổng này, tin tặc sẽ truy cập vào giao diện quản trị web hoặc bảng điều khiển SSL VPN (SSL VPN Consoles), sau đó gửi các gói tin chứa mã khai thác đến 2 giao diện đó để chiếm quyền điều khiển thiết bị. Nguy hiểm hơn, quyền truy cập được cấp lại là quyền cao nhất, giúp kẻ tấn công có thể làm bất kỳ hoạt động tùy ý trên thiết bị Cyberoam của bạn như tấn công sâu hơn vào hệ thống hay cài đặt backdoor, theo dõi toàn bộ dữ liệu tin nhắn, giao dịch… được truyền trong mạng.
Cyberoam là một thiết bị bảo mật dựa trên cơ sở xác thực người sử dụng, cung cấp khả năng bảo vệ trong thời gian thực đối với những dạng tấn công và mối đe dọa an ninh mạng. Theo kết quả thống kê từ Shodan (shodan.io), có hơn 96.000 thiết bị Cyberoam công khai trên internet ở khắp nơi trên thế giới. Hầu hết các thiết bị này được cài đặt trong các doanh nghiệp, trường đại học và ngân hàng nổi tiếng thế giới, giúp chống spam, virus, lọc nội dung trang web, phòng chống thâm nhập trái phép, quản lý băng thông… Vậy nếu tin tặc khai thác thành công lỗ hổng này cho các cuộc tấn công mạng, hậu quả sẽ rất khôn lường.
Để đảm bảo an toàn cho các tổ chức và doanh nghiệp Việt, VSEC khuyến cáo các đơn vị đang sử dụng tường lửa Cyberoam cần ngay lập tức cập nhật phiên bản CyberoamOS mới nhất, sử dụng các giao thức mã hóa để truyền dữ liệu kể cả trong mạng nội bộ, nâng cao năng lực, nhận thức của người dùng về an toàn bảo mật thông tin.
Trước những tác động lớn có thể xảy ra từ lỗ hổng, đội ngũ chuyên gia VSEC sẽ phối hợp đánh giá website miễn phí cho các ngân hàng, đơn vị viễn thông và các doanh nghiệp hiện sử dụng thiết bị Cyberoam để tìm ra các rủi ro tiềm ẩn trong hệ thống. Từ đó đưa ra các cảnh báo và giải pháp khắc phục kịp thời.
Tin liên quanỨng dụng trộm Bitcoin và Monero tự gửi email dọa tung video sexTriển khai đánh giá bảo mật trang web miễn phíTin tặc Triều Tiên tái diễn trò lừa giao dịch tiền ảo trên macOS

>> Xem thêm: 

Video hài hước: Đập hộp iPhone 12 mini đúng nghĩa, nhỏ đúng bằng 1 đốt ngón tay

Apple One chính thức mở bán

CPU Rocket Lake thế hệ thứ 11 của Intel đạt tối đa 8 lõi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều