Loading...

Cảnh báo 1001 kiểu lừa đảo trên Tinder: Cẩn thận cuộc chơi, cuộc vui lại thành vết đau cuộc đời

Chỉ muốn tìm nửa kia để được kề bên sớm tối, ai ngờ cứ lên Tinder match 10 người lại bị 1 người lừa. Ứng dụng hẹn hò đình đám bây giờ lại lắm chiêu...

Tinder - ứng dụng hẹn hò bậc nhất Thế Giới từ trước đến nay vẫn được nhiều người dùng tin rằng sẽ gặp được định mệnh của đời mình. Vậy mà tiếc thay định mệnh chưa thấy đâu, đã thấy "tiền mất tật mang" vì 7749 chiêu lừa đảo xuất hiện trên nền tảng này.

1. Booking Bar

Đây là trường hợp dễ thấy cũng như dễ nhận ra nhất trên Tinder. Đối tượng dễ ăn cú lừa này nhiều nhất chính là nam giới.

Cảnh báo 1001 kiểu lừa đảo trên Tinder: Cẩn thận cuộc chơi, cuộc vui lại thành vết đau cuộc đời - ảnh 1 Cảnh báo 1001 kiểu lừa đảo trên Tinder: Cẩn thận cuộc chơi, cuộc vui lại thành vết đau cuộc đời - ảnh 2 Cảnh báo 1001 kiểu lừa đảo trên Tinder: Cẩn thận cuộc chơi, cuộc vui lại thành vết đau cuộc đời - ảnh 3

Sau khi match được cái anh thanh niên có vẻ bảnh bao, đối tượng sẽ rủ rê nạn nhân lên bar hoặc pub nào đấy như một buổi hẹn hò "bình thường". Tất nhiên là khi vào quán, đối tượng này sẽ cầm menu gọi món, bill có thể lên đến 5 triệu, 10 triệu, 15 triệu tuỳ theo độ chịu chi, chịu chơi của con mồi. Dĩ nhiên, kẻ lừa đảo này sẽ được ăn phần trăm hoa hồng rất cao.

Có các anh vì quá thích bạn nữ đó mà "nuốt nước mắt vào trong", có anh thì biết bị lừa rồi cũng chỉ lên Tinder Group Việt Nam mà than thở "Eo ôi sao tôi ngu thế các ông ơi".

2. App Bothlive

Cho những ai chưa biết thì app Bothlive là một ứng dụng livestream tương tự như Bigo. Sau khi match được anh nào, kẻ lừa đảo sẽ "dụ" bạn chuyển sang một ứng dụng khác với những lời mời hấp dẫn như có thể xem được mặt người kia, có thể được trò chuyện và hát cho bạn nghe... Tất nhiên, trên đời này không có bữa ăn nào là miễn phí, bạn muốn chuyển sang Bothlive bạn buộc phải nạp tiền quy đổi ra quà tặng, hình thức tương tự như Bigo mà thôi.

Cảnh báo 1001 kiểu lừa đảo trên Tinder: Cẩn thận cuộc chơi, cuộc vui lại thành vết đau cuộc đời - ảnh 4
Cảnh báo 1001 kiểu lừa đảo trên Tinder: Cẩn thận cuộc chơi, cuộc vui lại thành vết đau cuộc đời - ảnh 5
Cảnh báo 1001 kiểu lừa đảo trên Tinder: Cẩn thận cuộc chơi, cuộc vui lại thành vết đau cuộc đời - ảnh 6

3. Show ảnh nude, tống tiền

Tống tiền qua Tinder nghe có vẻ phi lý nhưng trên đời này đúng là không có gì không thể. Muốn thì tìm cách, rất muốn thì tìm thủ đoạn... Nạn nhân ở những trường hợp này chủ yếu vẫn là nam giới.

Các đối tượng lừa đảo là nữ sẽ lấy cắp 1 thông tin, hình ảnh của người khác với thông tin trên Tinder rất mời gọi "Tìm fwb", "Tìm ONS". Sau khi con mồi cắn câu, các đối tượng này sẽ "rủ rê" chuyển qua Zalo chat để gửi ảnh trước khi gặp mặt.

Tất nhiên kẻ gian đã chuẩn bị trước hình nude hoặc clip 18+ của một bạn nào đó trên các trang web đen, rồi yêu cầu nạn nhân cũng gửi hình và clip tương tự cho mình rồi mới gặp nhau.

Nhưng tất nhiên là không có cuộc gặp nào cả, đối tượng này sẽ lấy ngay những hình ảnh đó để tổng tiền bạn, yêu cầu bạn phải chi trả 1 số tiền để có những ngày về sau yên ổn.

4. Vay tiền

Hình thức này mặc dù không đem lại kết quả cao nhất, nhưng vẫn được các kẻ xấu tận dụng trên Tinder theo kiểu "được mối nào hay mối đó".

Cảnh báo 1001 kiểu lừa đảo trên Tinder: Cẩn thận cuộc chơi, cuộc vui lại thành vết đau cuộc đời - ảnh 7

Sau khi hẹn được một cuộc hẹn hẳn hoi, anh quần là áo lụa chuẩn bị sang nhà đón em thì nhận được tin nhắn "Anh ơi em có đồ vừa ship đến nhưng bố mẹ không có nhà, anh cho em mượn 500.000 nhé, tí anh qua đón em đi rút tiền trả luôn".

Vì số tiền không đáng bao nhiều và dù gì ít phút nữa thôi cũng được gặp nàng, nên vài anh chàng "nhắm mắt nhắm mũi" chuyển khoản liền tay.

Tất nhiên là sau đó nàng mất hút, địa chỉ nhà nàng thì không có thật.

Cảnh báo 1001 kiểu lừa đảo trên Tinder: Cẩn thận cuộc chơi, cuộc vui lại thành vết đau cuộc đời - ảnh 8

Ngoài ra còn rất nhiều cách lừa đảo khác

Một số người khi biết thêm nhiều chiêu trò đến từ ứng dụng này thì vô cùng ngán ngẩm:

"Cứ tưởng mình là gà, ai ngờ mình là thóc".

"Nhiều thứ lừa lọc thế này vậy mà đứa bạn bảo chỉ là app để học tiếng Anh thôi, hic :(".

"Thế giới này thiệt quá đáng sợ, anh nào xuất hiện đi bảo vệ em với hihi".

"Chắc xóa app. Làm đàn ông đã khổ rồi mà còn bị lừa".

Nguồn ảnh: Internet

Cảnh báo 1001 kiểu lừa đảo trên Tinder: Cẩn thận cuộc chơi, cuộc vui lại thành vết đau cuộc đời - ảnh 9

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Galaxy S21 series - smartphone giúp giới trẻ thể hiện cá tính và thông điệp bản thân trong năm 2021

Tại sao không nên mua iPhone 12 Pro Max ở thời điểm này?

Free Fire là game di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu trong năm nay

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều