Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Căng với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ lại giáng đòn sấm sét vào người Kurd Syria

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố, nước này đang ở trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho chiến dịch quân sự mới nhắm vào người Kurd được...

Căng với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ lại giáng đòn sấm sét vào người Kurd Syria - ảnh 1 Căng với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ lại giáng đòn sấm sét vào người Kurd Syria - ảnh 1Căng với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ lại giáng đòn sấm sét vào người Kurd Syria - ảnh 3

"Chúng tôi đang ở giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho các hoạt động quân sự mới của mình tại Syria nhằm tăng sự ổn định cho khu vực thông qua chiến dịch "Lá chắn Euphrates" và "Nhành Olive. Vợ sự giúp sức của Thượng đế chúng tôi sẽ giải phóng các vùng lãnh thổ mới trong tương lai gần và mang lại an ninh tại đây", ông Erdogan nói.

Thổ Nhĩ Kỳ xem người Kurd ở Syria là kẻ thù không đội trời chung và gán cho lực lượng này là khủng bố trong khi Mỹ lại xem họ là đồng minh trong cuộc chiến chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Các chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ - đồng minh NATO của Mỹ nhắm vào người Kurd ở Syria trước đó đã làm "mếch lòng" Washington và đẩy nước này vào thế kẹt ở giữa.

Kế hoạch quân sự mới của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria được thông báo trong bối cảnh căng thẳng giữa Ankara và Washington đang căng như dân đàn sau khi chính quyền Trump giáng đòn trừng phạt đồng minh khiến đồng tiền Lira của nước này tuột giá không phanh.

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, 250.000 người Syria đã quay trở lại các khu vực Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát sau các chiến dịch quân sự của nước này. Ankara phát động chiến dịch chống lại người Kurd ở thị trấn Afrin được gọi là Nhành Ô Liu tháng 1.2018 trong khi chiến dịch Lá chắn Euphrates diễn ra xuyên suốt giai đoạn 2016-2017.

>> Xem thêm: 

Bày ma-nơ-canh khỏa thân để trả thù hàng xóm

Tỷ phú Ấn Độ bị bắt ở London vì cáo buộc gian lận 2 tỷ USD

Philippines mạnh miệng tuyên bố không sập “bẫy nợ” của Trung Quốc

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều