Loading...

Căng thẳng leo thang tại Hồng Kông

Ông Vương Chí Dân, người đứng đầu Văn phòng Liên lạc Bắc Kinh tại Hồng Kồng, hôm 22-7 chỉ trích đám đông tấn công cơ quan này trong cuộc biểu tình phản đối...

"Những kẻ này đã phá hoại các cơ sở an ninh của chúng tôi, viết chữ xúc phạm quốc gia và sự toàn vẹn quốc gia… Văn phòng liên lạc và nhiều cơ quan khác ở Hồng Kông phản đối mạnh mẽ những hành vi như vậy" - ông Vương bức xúc. Ông Vương tin rằng chính quyền, cảnh sát và cơ quan tư pháp Hồng Kông sẽ "bắt giữ và xử phạt nghiêm những kẻ có liên quan".

Căng thẳng leo thang tại Hồng Kông - ảnh 1

Cảnh sát Hồng Kông đụng độ với đám đông biểu tình hôm 21-7Ảnh: REUTERS

Cùng ngày, Trưởng đặc khu Hồng Kông, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, cũng lên tiếng chỉ trích cuộc biểu tình nêu trên, đặc biệt là những kẻ tấn công Văn phòng Liên lạc Bắc Kinh tại Hồng Kông. "Bạo lực không thể giải quyết được bất cứ vấn đề nào, mà chỉ khiến bạo lực leo thang" - bà Lâm khẳng định, đồng thời cho biết đã yêu cầu cảnh sát truy bắt những kẻ có liên quan.

Tình hình Hồng Kông trở nên căng thẳng kể từ khi chính quyền tại đây công bố dự luật cho phép nghi phạm bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục. Trước sức ép của đám đông biểu tình, bà Lâm hồi đầu tháng này thông báo dự luật dẫn độ "đã chết" nhưng từ chối hủy bỏ hoàn toàn dự luật này. Những người biểu tình tuyên bố sẽ không dừng lại cho đến khi bà Lâm từ chức.

>> Xem thêm: 

Phát hiện xác 3 con mèo trong máy giặt công cộng, camera chỉ ra hành động vô nhân đạo của gã đàn ông và cái giá phải trả thích đáng

Thanh niên thổi bay toàn bộ đối thủ và cư dân mạng với bộ cosplay... cơn bão

Đại học Johns Hopkins kiện chính sách mới của Mỹ đối với sinh viên quốc tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều