Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Căng thẳng lên đỉnh điểm, Anh tẩy chay World Cup 2018 ở Nga

Để trả đũa vụ đầu độc cựu điệp viên Sergey Skripal, Anh quyết định tẩy chay World Cup 2018 ở Nga.

Căng thẳng lên đỉnh điểm, Anh tẩy chay World Cup 2018 ở Nga - ảnh 1

Để trả đũa nghi án đầu độc cựu điệp viên Sergey Skripal trong bối cảnh căng thẳng Anh-Nga lên đến đỉnh điểm, London quyết định không để bộ trưởng hay thành viên nào của hoàng gia tham dự World Cup mùa hè tới tại Nga.

Để trả đũa nghi án đầu độc cựu điệp viên Sergey Skripal trong bối cảnh căng thẳng Anh-Nga lên đến đỉnh điểm, London quyết định không để bộ trưởng hay thành viên nào của hoàng gia tham dự World Cup mùa hè tới tại Nga.

Tuyên bố nói trên là một phần trong danh sách các biện pháp trừng phạt mà Thủ tướng Anh Theresa May công bố hôm 14.3. Tuyên bố được đưa ra chỉ 3 tháng trước khi đội tuyển Anh sẽ chơi trong giải đấu Bóng đá lớn nhất hành tinh được Nga đăng cai tổ chức từ ngày 14.6 đến 15.7.

Tuy nhiên, bà Theresa May không kêu gọi người Anh tẩy chay World Cup - theo tờ The New York Times. Hoàng tử William là Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh - cơ quan điều hành giám sát tuyển quốc gia.

Nga bác bỏ cáo buộc đứng sau vụ tấn công cựu điệp viên Nga Sergey Skripal và con gái ông ta bằng chất độc thần kinh cực mạnh có từ thời Liên Xô ở Salisbury, Anh ngày 4.3.

Thủ tướng Theresa May cho biết, sự vắng mặt của các bộ trưởng và thành viên hoàng gia Anh tại World Cup nhằm nhấn mạnh thông điệp với Nga rằng, "vì hậu quả của hành động kinh hoàng chống lại đất nước chúng tôi, nên mối quan hệ này không thể như trước".

Căng thẳng giữa Anh và Nga về vụ đầu độc cựu điệp viên đã gây ra lo lắng về sự an toàn của các cổ động viên bóng đá Anh muốn đến xem các trận cầu World Cup.

Trong một tuyên bố trên kênh tin tức Thể thao Anh, Liên đoàn bóng đá Anh cho biết sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với chính phủ Anh và các cơ quan liên quan về việc Anh tham dự World Cup.

Liên đoàn kêu gọi người Anh ở Nga cảnh giác, tránh bất kỳ cuộc biểu tình hay tuần hành nào, tránh bình luận công khai về những diễn tiến chính trị.

Phản ứng trước lời kêu gọi này, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nga Nikita Simonyan nói: "Điều đó không quan trọng. Đó là việc của họ. Điều quan trọng là tuyển Anh đến và có muốn đến hay không".

Kêu gọi Anh không lẫn lộn giữa thể thao và chính trị, ông Simonyan tuyên bố, nếu các bộ trưởng và hoàng gia Anh đổi ý, "chúng tôi sẽ sẵn sàng đón tiếp họ".

Hôm 14.3, Thủ tướng Anh Theresa May quyết định trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga ở London với cáo buộc những nhân viên ngoại giao này là "những nhân viên tình báo không khai báo". Họ có một tuần để rời khỏi Anh.

>> Xem thêm: 

Chiến hạm Na Uy bị chìm mạnh cỡ nào?

Diện mạo quân đội Trung Quốc sau 40 năm cải tổ

Tiêm kích F-35 từng gây sốc vì đắt, chiến đấu cơ mới của Mỹ đắt gấp 3

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều