Loading...

Canada xem xét phí an ninh cho Harry - Meghan

Thủ tướng Trudeau cho biết Canada chưa quyết định về phí an ninh cho vợ chồng Hoàng tử Harry trong trường hợp họ sống ở nước này.

"Các cuộc thảo luận đang diễn ra. Chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn về những quyết định cuối cùng cũng như kế hoạch an ninh", Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu trên kênh Global hôm 13/1, đề cập tới dự định tới sống tại Canada của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry.

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan tuần trước bất ngờ tuyên bố rút khỏi vị trí cấp cao trong Hoàng gia Anh và thành lập tổ chức từ thiện mới có tên Sussex Royal. Sau cuộc họp gia đình ở Sandringham, Nữ hoàng Anh Elizabeth II hôm qua chấp thuận nguyện vọng này.

Canada xem xét phí an ninh cho Harry - Meghan - ảnh 1

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan rời một sự kiện ở London, Anh hồi tháng 3/2019. Ảnh: AFP .

Thủ tướng Trudeau cho biết người Canada "rất ủng hộ" sự hiện diện của cặp vợ chồng Hoàng gia Anh, nhưng vẫn cần tổ chức "nhiều cuộc thảo luận" về vấn đề này. Truyền thông đưa tin Trudeau đã đảm bảo với Nữ hoàng Anh rằng Canada sẽ trả phí an ninh cho Harry và Meghan, nhưng giới chức Canada phủ nhận. 

"Chúng tôi chưa có thời gian để suy nghĩ về vấn đề này. Đương nhiên chúng tôi luôn tìm cách để đảm bảo khoản phí an ninh, với tư cách thành viên của Khối Thịnh vượng Chung", Bộ trưởng Tài chính Canada Bill Morneau cho hay. 

Báo chí Anh cho biết Canada sẽ đóng góp 650.000 USD mỗi năm để bảo vệ vợ chồng Hoàng tử Harry, trong khi truyền thông Canada ước tính phí an ninh cho hai người và con trai Archie tốn khoảng 1,3 triệu USD mỗi năm. Khi các thành viên Hoàng gia Anh tới thăm Canada, chi phí bảo vệ họ thường được trích từ ngân sách chính phủ. 

Harry và Meghan cho biết họ dự định tiếp tục "hỗ trợ đầy đủ" cho Nữ hoàng Anh, cũng như tôn trọng nghĩa vụ của họ với Khối Thịnh vượng Chung. Tuy nhiên, Công tước và Công nương xứ Sussex muốn 2020 là năm chuyển tiếp để thể hiện vai trò mới của họ, đồng thời tự tích lũy nguồn thu nhập riêng.

Ánh Ngọc (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Goni - cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm sẽ đổ bộ Philippines ngày 1/11

Tác động lớn của việc bỏ phiếu qua thư trong bầu cử Mỹ năm 2020

Được ông chồng quốc dân Vương Tư Thông đầu tư gần 700 tỷ đồng, hotgirl livestream hàng đầu vẫn liên tục nghỉ việc để yêu các phú nhị đại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều