Loading...

Canada bắt đầu áp thuế nhập khẩu 12,6 tỷ USD các mặt hàng của Mỹ

Một số mặt hàng Mỹ, chủ yếu là sắt và thép, bị đánh thuế 25%, trong lúc các mặt hàng khác từ sốt cà chua, bánh pizza đến nước rửa bát bị áp thuế 10%.

Canada bắt đầu áp thuế nhập khẩu 12,6 tỷ USD các mặt hàng của Mỹ - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: cottagelife.com)

Canada ngày 1/7 đã bắt đầu áp thuế trị giá 12,6 tỷ USD đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, nhằm trả đũa việc Washington đánh thuế mới đối với mặt hàng nhôm, thép nhập khẩu của Canada.

Một số mặt hàng Mỹ, chủ yếu là sắt và thép, bị đánh thuế 25%, trong lúc các mặt hàng khác - từ sốt cà chua, bánh Pizza đến nước rửa bát - bị áp thuế 10%.

Phát biểu tại thành phố Leamington ở Ontario, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã cảm ơn người dân Canada vì đã đoàn kết trước biện pháp áp thuế của Mỹ.

Ông Trudeau cũng kêu gọi người dân Canada "đưa ra quyết định phù hợp" khi cân nhắc lựa chọn mua sắm những mặt hàng của Mỹ.

Canada là đối tác thương mại lớn thứ hai của Mỹ về hàng hóa, xếp sau Trung Quốc. Như một phần trong chiến dịch “Nước Mỹ trên hết,” Tổng thống Mỹ Donald Trump đã luôn công kích các chính sách thương mại của nước láng giềng phía Bắc, chỉ trích mức thuế ba con số của Canada đối với các sản phẩm sữa.

Tổng thống Trump cũng gây sức ép đối với Canada và Mexico trong việc “viết lại” Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) để chuyển thêm các sở sản xuất ôtô và vốn đầu tư sang Mỹ. Đến nay, nỗ lực này đang “dậm chân tại chỗ”./.

>> Xem thêm: 

Hơn 200 doanh nghiệp bị Cục Thuế Hà Nội ‘bêu’ tên vì nợ

Doanh nghiệp môi giới Trung Quốc hưởng lợi nhờ làn sóng IPO trong nước

Chống mạo danh vùng trồng để xuất khẩu nông sản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều