Loading...

Cần Thơ: Người dân thấp thỏm khi nhà bị nứt

Hơn 1 năm qua, hàng chục hộ dân tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ với hơn 100 nhân khẩu cứ phải sống trong cảnh thấp thỏm, lo âu khi...

Mặc dù bà con đã phản ánh nhiều lần, lãnh đạo địa phương cũng đã kiến nghị nhưng đơn vị thi công và công ty bảo hiểm vẫn chưa có động thái bồi thường cho các hộ dân.

Theo lãnh đạo UBND xã Vĩnh Trinh, trong quá trình thi công cầu Rạch Ngã Chùa, kết nối với đường dẫn cầu Vàm Cống, Tổng Công ty đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, trực thuộc Bộ Giao thông vận tải đã làm làm nứt 21 nhà dân; trong đó, nhiều ngôi nhà nứt dài hàng và rộng hơn 2cm. Mặc dù nhà thầu đã khảo sát và xác định nguyên nhân nhà bị nứt là do thi công cầu Rạch Ngã Chùa nhưng cầu đã hoàn thành hơn nửa năm song những thiệt hại của người dân vẫn chưa được khắc phục.

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Trinh đã nhiều lần gởi công văn đến nhà thầu thi công là Tổng công ty Cửu Long mời phối hợp xử lý nhưng luôn vắng mặt. Đơn vị này cho rằng những thiệt hại của người dân là do Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Quân đội bồi thường. Tuy nhiên, đến nay phía công ty bảo hiểm này vẫn chưa đến làm việc với người dân và chính quyền địa phương. Nhà ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, mùa mưa dông cũng đã đến nhưng người dân vẫn chưa biết phải chờ đợi đến bao giờ mới được bồi hoàn để sửa chữa lại nhà ở.

Cần Thơ: Người dân thấp thỏm khi nhà bị nứt - ảnh 1 Khắc phục hậu quả công trình xây dựng gây nứt, lún nhà dân ở TP.HCM

VTV.vn - Ngoài việc xử phạt hành chính chủ đầu tư và đơn vị thi công 50 triệu đồng, Sở Xây dựng TP.HCM đã yêu cầu đơn vị thi công dừng thi công các hạng mục nằm sát nhà hộ dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

>> Xem thêm: 

Sáng 3/3, có 3 ca mắc COVID-19 nhập cảnh ở Bình Dương và Kiên Giang

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nghiệm thu, thanh toán sai hơn 811 tỉ đồng

Vụ vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng tố lương y Võ Hoàng Yên lừa tiền cứu trợ: Sẽ nhờ cơ quan pháp luật giải quyết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều