Cẩn thận với những món này khi ăn Tết kẻo ngộ độc thực phẩm

Nếu ăn phải những thực phẩm Tết này có thể gây ngộ độc và nguy hại đến sức khỏe đấy!

Ô mai bẩn
Cẩn thận với những món này khi ăn Tết kẻo ngộ độc thực phẩm - ảnh 1

Một trong những sản phẩm không thể thiếu trong giỏ quà Tếtđó chính là ô mai. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số cơ sở chế biến mặt hàng nàyvới quy trình mất vệ sinh như: phơi trên nền đất, ủ trong các bao tải lâu ngày,xuất hiện ruồi nhặng ở nơi chế biến,... Do vậy, bạn nên cân nhắc chọn mua nhữngsản phẩm tại các cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh. Hơn nữa, tự chế biến chúng ngaytại nhà cũng là một lựa chọn an toàn hơn đó!

Các loại hạt mốc,hỏng
Cẩn thận với những món này khi ăn Tết kẻo ngộ độc thực phẩm - ảnh 2

Một số loại hạt có dấu hiệu hư hỏng vẫn được đóng gói và bàybán. Hơn nữa, các cơ sở không đảm bảo thường sử dụng các loại thuốc chống mốimọt, ẩm mốc hay phẩm màu với liều lượng cao. Nếu ăn phải những loại hạt này sẽgây nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe. Do đó, bạn nên cân nhắc và chọn muanhững sản phẩm đảm bảo vệ sinh và có nguồn gốc rõ ràng. Bạn cũng nên tránh chọnnhững loại hạt có dấu hiệu mốc, hỏng hay bị phai màu.

Rượu giả
Cẩn thận với những món này khi ăn Tết kẻo ngộ độc thực phẩm - ảnh 3

Trong các loại rượu giả chứa hàm lượng cồn công nghiệp caocó tên gọi là methanol. Tạp chất này thường tìm thấy trong mực in hay dung dịchlau kính,..gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Lúc này, bạn nên trang bịnhững kiến thức để có thể phân biệt rượu giả hay thật khi mua chúng. Hơn nữa,việc lựa chọn những nơi uy tín cũng rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe đấy!

Nguyên liệu nấu bếpkém chất lượng
Cẩn thận với những món này khi ăn Tết kẻo ngộ độc thực phẩm - ảnh 4

Những loại nguyên liệu làm bếp có thể làm giả như: miến, bộtngọt, các loại gia vị,..Đây là những nguyên liệu cần thiết cho mâm cỗ Tết củamỗi gia đình. Để an toàn sức khỏe trong dịp Tết bạn nên chọn mua những sản phẩmcó nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng từ các cơ sở uy tín.

Các loại mứt kém vệsinh
Cẩn thận với những món này khi ăn Tết kẻo ngộ độc thực phẩm - ảnh 5

Một số loại mứt không rõ nguồn gốc còn được làm với quytrình không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: phơi trên nền đất, đóng góibằng tay không,..Để tránh mua phải hàng kém chất lượng bạn nên lựa chọn các cơsở uy tín và chọn mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, bạn cóthể ưu tiên tự chế biến chúng tại nhà để đảm bảo vệ sinh tốt nhất.

>> Xem thêm: 

BS Việt ở Mỹ tiết lộ bí kíp thắng ung thư (Kỳ 4): Vận động như người lao động khổ sai

Người đàn ông nhập viện vì thức khuya xem bóng đá triền miên

Đây là những vị trí trên cơ thể có thể ngầm cảnh báo bệnh ung thư da mà bạn thường không để ý

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều