Loading...

Cẩn thận với 6 dấu hiệu khác thường ở bàn chân đang ngầm cảnh báo bệnh

Bàn chân cũng có thể giúp bạn nhận biết sức khỏe của mình đang tốt hay xấu. Thậm chí, nó còn có thể là biểu hiện của những vấn đề sức khỏe ở các cơ...

Hàng ngày, chúng ta phải di chuyển tới rất nhiều nơi nên đôi chân ít nhiều cũng có thể giúp bạn nhận biết được một loạt vấn đề sức khỏe đang tiềm ẩn bên trong. Nếu thấy bàn chân của mình gặp phải một trong những dấu hiệu sau thì hãy chủ động đi khám ngay.

Thường xuyên bị đau gót chân

Tình trạng đau gót chân xảy ra có thể là do bệnh viêm màng gân lòng bàn chân. Cơn đau này dễ nhận thấy nhất là sau khi bạn thức dậy. Nguyên nhân gây ra thường là do vận động quá sức hoặc đi giày quá chật nên gây đau ở gót chân. Ngoài ra, một vài nguyên nhân khác dẫn đến trường hợp này có thể là do nhiễm trùng xương, có khối u hoặc nguy cơ cao là gãy xương.

Cẩn thận với 6 dấu hiệu khác thường ở bàn chân đang ngầm cảnh báo bệnh - ảnh 1
Bàn chân lúc nào cũng lạnh buốt

Nếu thấy bàn chân và các ngón chân của bạn lúc nào cũng lạnh thì nguyên nhân có thể là do bạn đang gặp vấn đề về tuần hoàn. người hút thuốc lá nhiều, mắc bệnh tim mạch, tổn thương ở thần kinh, mắc bệnh tiểu đường, suy giáp, thiếu máu... đều là những đối tượng dễ gặp phải tình trạng lạnh buốt ở bàn chân. Vì vậy, hãy chủ động đi khám ngay để tầm soát bệnh ngay từ sớm.

Tham khảo thêm 5 dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy giảm tuyến giáp mà bất kỳ ai cũng phải nắm rõ

Cẩn thận với 6 dấu hiệu khác thường ở bàn chân đang ngầm cảnh báo bệnh - ảnh 2
Luôn có cảm giác nóng rát ở gót chân

Tình trạng nóng rát ở chân là do sự tổn thương thần kinh ngoại vi, thường gặp nhất ở những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, những người bị thiếu vitamin nhóm B, mắc bệnh thận mãn tính hoặc suy giáp cũng có thể gặp phải tình trạng này.

Bị lở loét ở chân

Nếu thấy vết loét ở chân lâu không khỏi thì nhiều khả năng là do Bệnh tiểu đường gây ra. Những người mắc bệnh tiểu đường nên chú ý rửa và lau khô bàn chân sạch sẽ hàng ngày, đề phòng vết loét gây nhiễm trùng.

Cẩn thận với 6 dấu hiệu khác thường ở bàn chân đang ngầm cảnh báo bệnh - ảnh 3
thay đổi màu sắc ở ngón chân

Nếu thấy ngón chân đổi màu đỏ, xanh hoặc trắng bệch thì đó có thể là Dấu hiệu cảnh báo bệnh Raynaud. Những người gặp phải căn bệnh này thường có các ngón chân bị chuyển sang màu trắng, sau đó hơi xanh rồi mới dần trở lại bình thường.

Thực chất, đây là một loại bệnh về mạch máu nên khi tiếp xúc với môi trường lạnh, các mạch máu ở đầu ngón tay, ngón chân sẽ co thắt lại, gây tím tái. Bên cạnh đó, những người hay gặp căng thẳng, mắc chứng viêm khớp dạng thấp hay bệnh về tuyến giáp cũng có thể gặp phải căn bệnh này.

Cẩn thận với 6 dấu hiệu khác thường ở bàn chân đang ngầm cảnh báo bệnh - ảnh 4
Sưng phù ở bàn chân

Khi phải đứng quá lâu, không được vận động trong một khoảng thời gian dài thì hiện tượng sưng phù, tê nhức ở bàn chân sẽ xảy ra. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một dạng bệnh cảnh báo tình trạng tuần hoàn máu kém hoặc xuất hiện cục máu đông.

Nếu thận của bạn không ổn định hoặc tuyến giáp hoạt động kém thì nó cũng có thể gây sưng phù ở bàn chân.

Cẩn thận với 6 dấu hiệu khác thường ở bàn chân đang ngầm cảnh báo bệnh - ảnh 5

>> Xem thêm: 

9 dấu hiệu “tố cáo” cơ thể đang thiếu ngủ nghiêm trọng, cần sửa đổi ngay nếu không sẽ phát triển thành bệnh

Bộ Y tế và WHO khuyến khích, hướng dẫn người dân các kiểu vận động để giữ sức khỏe trong mùa dịch COVID-19

Y bác sĩ điều trị người bệnh COVID-19 sẽ ở riêng tại khách sạn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều