Cẩn thận với 4 dấu hiệu cảnh báo chứng nhiễm trùng thận mà bạn không nên chủ quan bỏ qua

Thường thì những triệu chứng cảnh báo ở vùng thận lại không rõ ràng và rất dễ bị nhầm lẫn sang các bệnh khác. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ các dấu hiệu...

Khi vi khuẩn xâm nhập vào thận thì nó có thể gây nhiễm trùng và kéo theo nguy cơ mắc phải các bệnh về thận như sỏi thận, suy thận... Vậy nên, bạn cần chú ý tìm hiểu các dấu hiệu cảnh báo chứng nhiễm trùng thận từ sớm để kịp thời chữa trị bệnh hiệu quả.

Nước tiểu có mùi hôi

Tình trạng nước tiểu có mùi hôi khó ngửi được xem là một trong những biểu hiện cảnh báo chứng nhiễm trùng thận đầu tiên. Mùi này rất khác so với mùi nước tiểu thông thường và thậm chí còn khiến bạn có cảm giác nôn nao, khó chịu trong người. Nguyên nhân gây ra là do thận bị nhiễm trùng, mủ sẽ được tạo ra và khi thải qua đường nước tiểu sẽ làm cho nước tiểu xuất hiện mùi hôi.

Cẩn thận với 4 dấu hiệu cảnh báo chứng nhiễm trùng thận mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - ảnh 1
Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn đi tiểu thường xuyên mà mỗi khi đi lại són ra một chút chứ không ra như bình thường thì nhiều khả năng là do chứng nhiễm trùng thận gây ra. Do các mô của thận bị nhiễm khuẩn, từ đó gây viêm và kích thích bàng quang hoạt động nhiều hơn. Kết quả là khiến bạn đi tiểu nhiều mất kiểm soát.

Ngoài ra, bạn còn có thể gặp phải tình trạng ra máu trong nước tiểu, đi kèm với triệu chứng tiểu buốt hoặc nước tiểu có mùi. Tốt nhất, nếu gặp phải bất kỳ tình trạng nào kể trên thì hãy chủ động đi khám ngay.

Cẩn thận với 4 dấu hiệu cảnh báo chứng nhiễm trùng thận mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - ảnh 2
Đau buốt khi đi tiểu

Cảm giác nóng rát, đau buốt khi đi tiểu cũng có thể là một triệu chứng cảnh báo nhiễm trùng thận mà bạn không nên chủ quan bỏ qua. Du lúc này, thận của bạn đang bị nhiễm trùng, từ đó gây viêm niệu đạo và bàng quang, làm xuất hiện cảm giác đau khi đi tiểu.

Cẩn thận với 4 dấu hiệu cảnh báo chứng nhiễm trùng thận mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - ảnh 3
Đau lưng dưới

Thận khi bị nhiễm trùng sẽ sưng lên và vì nó ở gần khu vực lưng, bụng nên sẽ làm bạn gặp phải cảm giác đau nhức ở vùng lưng dưới. Cơn đau lưng này thường chỉ hơi nhói nhẹ trong ngày chứ không quá nặng nên khiến nhiều người chủ quan bỏ qua.

Cẩn thận với 4 dấu hiệu cảnh báo chứng nhiễm trùng thận mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Xem ngay thực đơn giữ dáng mỗi ngày của nàng mẫu bốc lửa nhà Victoria’s Secret - Romee Strijd

Hơn 350 cụ già được tư vấn sức khỏe miễn phí từ Nutifood

Miko Diet - Phương pháp giảm cân không hút mỡ, không ăn kiêng hoạt động như thế nào?

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều