Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cần sớm hoàn thiện hành lang pháp lý cho quỹ đầu tư mạo hiểm

Tại buổi khai mạc Techfest 2017 ngày 14/11, nhiều đại biểu bày tỏ kỳ vọng cần tiếp tục hoàn thiện một hành lang pháp lý thông thoáng hơn cho quỹ...

Hôm qua (14/11), sự kiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lớn nhất của năm - Techfest 2017 - do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức đã khai mạc.

Một nội dung được nhắc tới nhiều trong các phiên thảo luận chuyên đề hôm qua liên quan tới các quỹ đầu tư. Trong đó, nhiều đại biểu bày tỏ kỳ vọng cần tiếp tục hoàn thiện một hành lang pháp lý thông thoáng hơn, nhằm đẩy nhanh hơn nữa các dòng vốn đầu tư khởi nghiệp.

Từ y tế, giáo dục, nông nghiệp, hay du lịch, startup Việt năm nay đã thu hút trên 40 quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động, tăng tới 30% so với năm 2016. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có một hành lang pháp lý thuận lợi để startup tiếp cận nguồn vốn này.

Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, quy định về quỹ đầu tư mạo hiểm dành cho khởi nghiệp sẽ được quy định rõ trong Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ ban hành ngay từ đầu năm tới.

Cần sớm hoàn thiện hành lang pháp lý cho quỹ đầu tư mạo hiểm - ảnh 1 Lần đầu tiên có quỹ đầu tư mạo hiểm cho startup giai đoạn đầu

VTV.vn - Quỹ đầu tư mạo hiểm không phải mới nhưng quỹ đầu tư mạo hiểm dành riêng cho các dự án khởi nghiệp giai đoạn đầu mới xuất hiện tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng hơn 600 tỷ đồng

Trà Vinh: Khởi tố thanh niên cắt cổ bố người yêu

Tài xế xe tải cố tình cán nam sinh tử vong sau tai nạn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều