Loading...

Cần nghiêm trị những kẻ phá hoại đội lốt CĐV

Tối 11/9, trận đấu giữa Hà Nội – Nam Định trên sân Hàng Đẫy đã bị những kẻ phá hoại đội lốt CĐV Nam Định phá nát bằng những quả pháo sáng, thậm chí...

Cần nghiêm trị những kẻ phá hoại đội lốt CĐV - ảnh 1
Xem trực tiếp trận đấu trên sân và qua màn ảnh nhỏ, các khán giả yêu Bóng đá chân chính đã không khỏi bức xúc trước hình ảnh hàng chục quả Pháo sáng được các CĐV Nam Định đốt và ném thẳng xuống đường pitch nơi các trọng tài và cầu thủ đang thi đấu, khiến trận đấu đã phải gián đoạn ít nhất 2 lần.

Thậm chí, 1 quả pháo sáng đã bị những kẻ phá hoại đội lốt CĐV này bắn từ khán đài B sang thẳng khán đài A - nơi có rất đông khán giả đang dự khán trận đấu, khiến 1 nữ khán giả bị bỏng nặng phải lên xe cấp cứu. 

Đáng giận nhất là khi đã có người bị thương bởi pháo sáng, nhưng bọn phá hoại vẫn nhởn nhơ thách thức tất cả khi tiếp tục nổi pháo và nhảy múa hả hê trên khán đài, rồi thẳng tay ném pháo xuống sân trong sự bất lực của lực lượng an ninh. 

Cần nghiêm trị những kẻ phá hoại đội lốt CĐV - ảnh 2
Một nữ khán giả bị thương vì pháo sáng - Ảnh: Đức Cường

Chưa hết, hình ảnh hàng trăm CĐV của đội khách Nam Định tấn công lực lượng an ninh và CSCĐ ngay trên khán đài đã được truyền trực tiếp khiến khán giả bóng đá cả nước ngay trong trận đấu. Rồi pháo sáng tiếp tục được bọn phá hoại mang danh CĐV Nam Định đốt lên sau khi trận đấu kết thúc như một sự thách thức pháp luật.

Đây không phải lần đầu tiên BTC sân Hàng Đẫy để cho khán giả đội khách làm loạn như thế. Trước đó, ở trận Hà Nội – Hải Phòng hồi vòng 6 V.League 2019, các khán giả Hải Phòng cũng đã phá nát trận đấu bằng cơn mưa pháo sáng. Hậu quả là BTC sân Hàng Đẫy bị phạt 70 triệu đồng và CLB Hà Nội phải thi đấu 1 trận không khán giải. 

Cần nghiêm trị những kẻ phá hoại đội lốt CĐV - ảnh 3
Pháo sáng được ném xuống khu vực trọng tài bàn - Ảnh: Đức Cường

Lần này, với sự cố vừa diễn ra tối nay, sân Hàng Đẫy và đội Hà Nội ắt sẽ phải nhận án phạt nặng hơn. Sự cố này một phần đến từ sự chủ quan của BTC sân Hàng Đẫy khi không lường hết những tình huống có thể xảy ra. Đồng thời lực lượng an ninh và cảnh sát quá thiếu và yếu khiến cho những kẻ quá khích có cơ hội làm loạn. Song song đó, đội bóng Nam Định ắt cũng không tránh khỏi liên đới.

Ngoài trách nhiệm của BTC sân, thiết nghĩ đã đến lúc những nhà tổ chức và lực lượng công an cần phải có những biện pháp mạnh tay với bọn phá hoại đội lốt CĐV này, thậm chí xử lý hình sự vì đã có người bị thương vì pháo sáng. 

Bóng đá Việt Nam đang nỗ lực sân dựng hình ảnh sạch và đẹp từ sân cỏ đến khán đài. Đặc biệt thời gian qua khán giả ngày càng đến sân đông hơn, nhưng đừng để vì những kẻ phá hoại này mà các sân bóng lại trở nên trống vắng vì sự thiếu an toàn từ các khán đài.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều