Loading...

Cần nghiêm chỉnh tuân thủ biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Trưa 1/4, Thủ tướng đã chính thức ký quyết định công bố dịch COVID-19 toàn quốc. Sự khác nhau về ứng xử sau khi dịch bệnh được công bố là vấn đề...

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, trong luật phòng chống bệnh truyền nhiễm nêu rõ Thủ tướng Chính phủ công bố dịch theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A khi dịch lây lan nhanh từ tỉnh này sang tỉnh khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người.

Khi dịch được công bố, các biện pháp phòng, chống dịch, các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện việc tiếp nhận, điều trị người mắc bệnh truyền nhiễm cũng đã được công bố. Theo các chuyên gia, các công việc nêu trên đều đã được thực hiện. Khi công bố dịch, các công việc sẽ phải thực hiện quyết liệt hơn.

Những ngày qua, nhiều người dân đã tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh nơi công cộng như hạn chế ra đường, đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhiều người dân đã chọn ứng xử phù hợp. Đó cũng là cách để đoàn kết phòng chống dịch COVID-19 lúc này.

>> Xem thêm: 

Đầu tư gần 1 năm, lớp toàn gái xinh chơi lớn thuê hẳn 28 bộ cổ trang từ NTK trong MV của Hòa Minzy để chụp kỷ yếu, soi kinh phí ai cũng giật mình

Nhiều trường quây hàng rào, đốn cây xanh trong sân sau hàng loạt vụ phượng vĩ bật gốc

Bắt tạm giam 3 đối tượng dàn cảnh trộm tôm “siêu” tinh vi ở miền Tây

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều