Loading...

Căn cứ KQ T-4 gần Palmyra nguy cấp, IS dồn hỏa lực mạnh, Nga tung đặc nhiệm tiêu diệt

Chiến sự tại căn cứ không quân T-4, cách Palmyra 69km về phía tây, đang diễn ra ác liệt. IS dùng nhiều xe thiết giáp và pháo phản lực bắn loạt để công kích đường...

Đội các chiến dịch đặc biệt của Bộ Quốc phòng Nga được cử tới căn cứ không quân T-4 gần Palmyra

Tại khu vực căn cứ không quân T-4, nằm cách thành phố Palmyra 69 km về phía tây, đang diễn ra những trận đánh ác liệt. quân khủng bố sử dụng nhiều xe thiết giáp và dùng pháo phản lực bắn loạt để công kích đường băng cất cánh của căn cứ này.

Quân đội chính phủ Syria, với sự giúp đỡ của các máy bay trực thăng tấn công Không quân Nga đã đẩy lùi một vài đợt tấn công. Quân khủng bố đã định chiếm trạm bơm vào ban đêm nhưng ý đồ này đã bị ngăn chặn.

Cuộc tấn công kế tiếp diễn ra ngay sau khi một kẻ đánh bom liều chết định dùng chiếc xe chở đầy chất nổ định lao vào căn cứ không quân T-4 nhưng bị lực lượng quân đội tiêu diệt. Trong đợt tấn công này có hơn 20 quân khủng bố bị tiêu diệt.

Căn cứ KQ T-4 gần Palmyra nguy cấp, IS dồn hỏa lực mạnh, Nga tung đặc nhiệm tiêu diệt - ảnh 1

Một binh lính thuộc Các lượng chiến dịch đặc biệt Ngatại căn cứ không quân T-4.

Căn cứ KQ T-4 gần Palmyra nguy cấp, IS dồn hỏa lực mạnh, Nga tung đặc nhiệm tiêu diệt - ảnh 2

Toạ độ trên bản đồ của căn cứ do tiểu đoàn xe thiếtgiáp bỏ lại.

Nhờ có sự phối hợp hành động của các đơn vị bộ binh và không quân, kẻ địch bị đẩy lùi ra xa và chúng không thể trực tiếp pháo kích sân bay của căn cứ.

Trong quá trình phản công, các lực lượng vũ trang Syria đã giành lại khu vực cách căn cứ không quân T-4 khoảng 6,5 km về phía tây bắc do một tiểu đoàn xe bọc thép để lại. Ngoài ra, quân khủng bố đã bị đánh bật khỏi dãy núi Tiyas, nơi sau đó được quân đội chính phủ bố trí cứ điểm triển khai hoả lực.

Tuy nhiên, đến chiều tối, từ căn cứ tiền phương này bắt đầu xuất hiện nhiều thông tin trái ngược. Các phương tiện truyền thông đối lập thông báo rằng quân khủng bố đã chiếm được khu dân cư al-Sharifa nằm ở phía tây căn cứ không quân.

Dường như, vì thế nên lực lượng của quân chính phủ đang đóng tại sân bay Quân sự này bị rơi vào vòng vây. Ngoài ra, còn có thông tin cho biết quân khủng bố IS đã giành lại được căn cứ của tiểu đoàn xe bọc thép. Tuy nhiên, hiện giờ thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính thức.

Vì tình hình ngày càng trở nên phức tạp, nên đội đặc nhiệm thuộc Các lực lượng chiến dịch đặc biệt của Bộ Quốc phòng Nga đã được cử tới đây. Đơn vị này đã từng chiến đấu tại Homs khi tham gia giải phóng Palmyra vào tháng 3/2016.

Nhiều khả năng, đặc nhiệm Nga sẽ chịu trách nhiệm dùng súng bắn tỉa cỡ lớn để tiêu diệt các thủ lĩnh của quân khủng bố. Trong thông báo chính thức phát đi bởi Bộ Quốc phòng Nga có ghi rõ rằng đội đặc nhiệm này sẽ hỗ trợ cho các đồng minh phía Syria để bảo vệ bằng được căn cứ không quân T-4.

Hoạt động của đặc nhiệm Nga trên lãnh thổ Syria được biết đến từ lâu. Tuy nhiên, nếu như trước đây tất cả những gì người ta biết được chỉ dừng lại ở một vài câu chuyện do các phóng viên chiến trường hoặc một số người từng có mặt ở những nơi xảy ra chiến sự kể lại.

Bây giờ kênh truyền hình "Russia" đã thực hiện một phóng sự đúng nghĩa, mà trong đó chỉ huy của một đơn vị tinh nhuệ chia sẻ về hoạt động của binh lính Nga ở Syria.

Một vài ngày trước từng xuất hiện thông tin liên quan tới việc Nga cử tới Latakia (Syria) các tiểu đoàn đặc nhiệm "Đông" và "Tây" để bảo vệ Căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hải quân Tartus cũng như triển khai các chiến dịch chống chiến tranh du kích.

>> Xem thêm: 

Căng thẳng Trung-Ấn: Nguy cơ xung đột tăng vọt vì Ấn Độ liều lĩnh làm điều này

Lực lượng Hoạt động Đặc biệt của Nga: Những hình ảnh choáng ngợp

Bất ngờ tấn công Syria, Mỹ lặp lại “sai lầm” khiến Nga “phật ý”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều