Loading...

Cần có chế tài xử lý các hành vi phản cảm ở khu di sản

Những hành vi ứng xử phản cảm ở các không gian văn hóa vẫn xảy ra. Tuy nhiên, về mặt pháp lý, hiện vẫn chưa có quy định cụ thể nào để xử lý những...

Ngày 19/9, một cô gái tự nhận là người mẫu, diễn viên đã đăng tải hình ảnh bán khỏa thân trên một căn nhà cổ tại Hội An lên mạng Xã hội Facebook. Bức ảnh đã khiến dư luận bất bình.

Đa số các bình luận đều bày tỏ sự không đồng tình với hành vi ứng xử này. Ngay sau đó, Phòng Văn hóa Thông tin TP Hội An đã gửi văn bản đề nghị hỗ trợ, xác minh, xử lý sự việc quay clip phản cảm tại di sản Hội An. Sau gần 15 giờ đăng tải, chủ tài khoản đã gỡ clip và gửi lời xin lỗi.

Đáng chú ý, hành vi ứng xử của cô gái trên không phải là trường hợp chụp ảnh phản cảm duy nhất từng diễn ra ở nơi công cộng. Tuy nhiên, về mặt pháp lý, hiện vẫn chưa có quy định cụ thể nào để xử lý những vụ quay clip phản cảm như thế này. Sở Văn hóa - Thể thaoDu lịch tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ kiến nghị Cục Văn hóa cơ sở tư vấn cách xử lý nhằm tránh xảy ra những sự việc tương tự trong tương lai.

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú cùng kho tàng văn hóa đồ sộ, độc đáo, Việt Nam là quốc gia sở hữu 8 khu di sản thế giới được UNESCO vinh danh. Tuy nhiên, việc ứng xử với di sản không phải lúc nào cũng phù hợp. Nhưng có lẽ, trong khi chờ đợi những chế tài mới, điều cần làm trước tiên là mỗi người cần nâng cao hơn nữa ý thức của bản thân tại các không gian văn hóa.

>> Xem thêm: 

Dịch Covid-19 bùng phát: Mầm bệnh đã chui vào cộng đồng

Sẵn sàng kích hoạt phương án cách ly tại nhà

Hà Nội tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động tập trung đông người tại phố đi bộ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều