Loading...

Cận cảnh núi lửa Etna phun trào, bừng sáng trời đêm Sicily (Italy)

Các đợt phun trào liên tục trong những ngày qua núi lửa hoạt động tích cực nhất châu u đã vô tình tạo nên những “buổi trình diễn ánh sáng” lộng...

Cận cảnh núi lửa Etna phun trào, bừng sáng trời đêm Sicily (Italy) - ảnh 1

Núi Etna, ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu và là một trong những điểm tham quan hàng đầu Italy gần đây đã khiến nhiều người bất ngờ vì chuỗi sự kiện phun trào liên tục. Kể cả những Nhà nghiên cứu núi lửa dày dạn kinh nghiệm cũng lấy làm ấn tượng trước “màn biểu diễn” dung nham, thắp sáng bầu trời đêm Sicily giữa đêm tối của ngọn núi lửa này.

Núi Etna đã phun trào đến ba lần chỉ trong ba ngày. Có thời điểm, dung nham thoát ra từ miệng núi lửa tạo thành một “đài phun” cao đến hơn 975m. Ở khoảnh khắc khác, vụn đá và mảnh vỡ nhiều đến mức hình thành một “tấm màn đen” dày đặc trong không khí.

Cận cảnh núi lửa Etna phun trào, bừng sáng trời đêm Sicily (Italy) - ảnh 2

Ông Boris Behncke, một nhà nghiên cứu núi lửa theo dõi hoạt động của Etna cho Viện Địa vật lý và Núi lửa Quốc gia của Italy, đã viết trong một bài đăng mới của cơ quan này rằng: "Núi lửa này không hề nghỉ ngơi. “Màn trình diễn” thật sự rất cuốn hút”.

Cận cảnh núi lửa Etna phun trào, bừng sáng trời đêm Sicily (Italy) - ảnh 3

Theo như mô tả của ông Behncke trong thời gian qua, cảm giác khi giám sát diễn biến phun trào của Etna những ngày vừa rồi luôn đi kèm với những khoảnh khắc “gay cấn và hồi hộp”. Hoạt động tích cực của núi lửa này gần đây đáng kinh ngạc đến độ cả những nhà khoa học có kinh nghiệm nhiều thập kỷ trong lĩnh vực này cũng hiếm khi được chứng kiến.

Cận cảnh núi lửa Etna phun trào, bừng sáng trời đêm Sicily (Italy) - ảnh 4

Etna, vốn là núi lửa đang hoạt động có quy mô lớn nhất tại Italy, đã liên tục phun trào trong suốt một tuần qua. Dung nham nóng chảy từ sự kiện này đã tạo nên những “màn trình diễn” ánh sáng lộng lẫy trong nhiều đêm liền.

Cận cảnh núi lửa Etna phun trào, bừng sáng trời đêm Sicily (Italy) - ảnh 5

Tro bụi và đá vụn từ các đợt phun trào đã khiến một sân bay trong khu vực phải đóng cửa. Các cư dân tại thị trấn Pedara lân cận mô tả rằng, đã có lúc như xuất hiện hiện tượng mưa đá vào tuần trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cận cảnh núi lửa Etna phun trào, bừng sáng trời đêm Sicily (Italy) - ảnh 6

>> Xem thêm: 

Việc xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà có thể mất tới 20 năm

Tổng cục Du lịch tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ triển khai Tổng đài du lịch Việt Nam 1039

Disneyland sẽ ra mắt khuôn viên Avengers vào tháng 6

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều