Loading...

Cận cảnh chiến đấu cơ Nga chặn máy bay trinh sát Mỹ gần Crimea

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại khoảnh khắc chiến đấu cơ Nga chặn máy bay do thám Mỹ gần bán đảo Crimea.

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 5/7 đưa tin chiến đấu cơ Sukhoi Su-27 của Nga đã tiếp cận máy bay trinh sát P-8A Poseidon. Sự việc diễn ra khi cả lực lượng của Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đều tổ chức tập trận ở Biển Đen, nơi có Bán đảo Crimea.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video kèm nội dung: “Một chiến đấu cơ Su-27 đã xuất kích chặn mục tiêu. Phi hành đoàn đã giữ khoảng cách an toàn giữa Su-27 và mục tiêu trên không được xác định là máy bay trinh sát P-8A Poseidon”.

Phía Nga khẳng định máy bay trinh sát của Mỹ đã lập tức thay đổi hướng, bay ra xa biên giới Nga.

Dưới đây là video do Bộ Quốc phòng Nga công bố về lần tiếp cận giữa chiến đấu cơ Su-27 và Máy bay trinh sát Mỹ (nguồn: Daily Mail):

chiến đấu cơ Nga chặn máy bay trinh sát Mỹ gần Crimea

Tờ Red Star (Nga) khẳng định trong tuần qua, chiến đấu cơ nước này đã 3 lần được điều để ngăn chặn máy bay Quân sự nước ngoài xâm nhập không phận Nga trái phép.

Vũ khí chưa kịp dùng đã hư hại nặng: Trung Quốc đau đầu với "kẻ địch lớn" ở Biển Đông NÓNG: Ấn Độ và Pakistan giao tranh dữ dội - Pháo hạng nặng xung trận, tình hình rất căng thẳng

Moskva cũng tuyên bố trong vòng 7 ngày có tới 26 máy bay trinh sát của nước ngoài xuất hiện gần không phận quốc gia này.

Vào giữa tháng 6, các chiến đấu cơ Su-27 của Nga đã chặn một số máy bay ném bom chiến lược Mỹ tiến vào Biển Đen và Biển Baltic.

Năm 2014, Nga đã sáp nhập Crimea sau một cuộc trưng cầu ý dân. Phương Tây không bằng lòng với diễn biến này. Mỹ đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt vào Moskva sau sự kiện.

>> Xem thêm: 

Chile bắt đầu xác định danh tính nạn nhân trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự

Những chiếc MiG khiến NATO “khiếp đảm”

Nga trở thành “vùng đất cấm” của Mỹ và phương Tây bằng cách nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều