Loading...

Cán bộ y tế lên đường nhập ngũ đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2

Ngày 27.2, hơn 1.400 thanh niên tại Thừa Thiên-Huế đã nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có cán bộ đang công tác tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Sáng 27.2, lễ giao nhận quân, các tân binh lên đường Nhập ngũ đã diễn ra long trọng trên toàn bộ 9 huyện, thị xã, TP.Huế của tỉnh Thừa Thiên-Huế. Tham dự lễ giao nhận quân tại tỉnh lần này có Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và lãnh đạo Quân khu 4.  
Cán bộ y tế lên đường nhập ngũ đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 - ảnh 1

Một tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ trong ngành công an

ẢNH: ĐÌNH TOÀN

Năm 2021, toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế có 1.411 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó có 160 thanh niên nhập ngũ vào công an và 1.251 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội.
Trong số 1.251 thanh niên nhập ngũ vào quân đội, có 1 tân binh là nữ, có 943 thanh niên có tuổi đời từ 18 đến 21, đạt 75,3%; 940 thanh niên đạt sức khỏe loại I, II, đạt 75%; 97 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học, đạt 7,75%; có 8 thanh niên là đảng viên; 94 thanh niên là con em đồng bào dân tộc ít người; thanh niên theo các tôn giáo có 219; 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đều viết đơn tình nguyện.
Cán bộ y tế lên đường nhập ngũ đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 - ảnh 2

Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế, ông Phạm Như Hiệp, động viên anh Hoàng Đăng Tài cán bộ của bệnh viện chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

ẢNH: CTV

Đáng chú ý, trong số những người tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự năm nay có 6 cán bộ là những y sĩ, bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện T.Ư Huế. Trong số này có 1 người tạm ngưng công việc tại bệnh viện để lên đường nhập ngũ đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.
Đó là anh Hoàng Đăng Tài, 25 tuổi, điều dưỡng làm việc tại Trung tâm Đột quỵ của bệnh viện. 5 người còn lại 1 người tham gia sĩ quan dự bị và 4 người là quân dự bị động viên. Lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế cho hay các cán bộ sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ được bệnh viện áp dụng một số chính sách ưu tiên, ưu đãi trong công tác cán bộ để động viên, khích lệ. 
Cán bộ y tế lên đường nhập ngũ đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 - ảnh 3

Các tân binh háo hức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021

ẢNH: Đ.T.X

Thượng tá Ngô Nam Cường, Phó chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết năm nay Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh tập trung chỉ đạo các địa phương tăng cường rà soát, quản lý, nắm chắc nguồn, tuyệt đối không bỏ sót nguồn. Đồng thời tổ chức thành lập các Hội đồng khám tuyển bảo đảm đúng, đủ thành phần; tăng cường các bác sĩ, y sĩ có chuyên khoa cao, có kinh nghiệm lâu năm ở các cơ sở y tế để tổ chức khám tuyển, do đó công tác khám tuyển bảo đảm chính xác cao. Với các tân binh nhập ngũ có chuyên môn y sĩ, bác sĩ, điều dưỡng có thể sẽ được bố trí thực hiện nghĩa vụ trong các cơ sở y tế của quân đội.
Tin liên quanTân binh nữ duy nhất ở Vĩnh Long nhập ngũ: Muốn giống cha và ông, bà ngoạiBình Phước: Xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thanh niên nhập ngũ năm 2021Cô gái đội xét nghiệm tuyến đầu kể: Đêm giao thừa đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

>> Xem thêm: 

Linh Rin bỏ tiền chạy quảng cáo ảnh couple với con trai tỷ phú Jonathan Hạnh Nguyễn?

Rõ ràng là người ta thích mình, nhưng người ta lại chẳng tỏ tình

Cây sim tuổi thơ bỗng ‘hot’ nơi phố thị: Thu nhập khủng từ quả rừng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều