Loading...

Cần bình tĩnh tiếp nhận thông tin phòng chống dịch COVID-19

Dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường. Tâm lý lo lắng là điều dễ hiểu nhưng sự lo lắng thái quá lại làm cho công tác phòng chống dịch thêm khó...

Đã xuất hiện tình trạng một bộ phận người dân vì quá hoang mang, lo lắng mà có những hành động gần như là kỳ thị đối với những trường hợp nghi nhiễm, đặc biệt là với cả những y bác sĩ đang trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Tại trạm y tế xã Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, theo cuốn sổ nhật ký khám bệnh, ngày 9/3, trạm đã tiếp nhận thăm khám cho 1 trường hợp nghi ngờ.

Bác sĩ trạm trưởng cho biết, ngay hôm đó bệnh nhân đã được cách ly. Thế nhưng, sự việc lại trở nên phức tạp khi ông bị chính những người thân trong gia đình mình có những hành động gần như là kỳ thị. Không chỉ có vậy, các nhân viên y tế khác của trạm cũng đã phải chịu những áp lực tương tự. Rất may, sau đó, những áp lực không đáng có đối với các y bác sĩ ở đây đã được giải tỏa.

Loa truyền thanh của xã thông báo trường hợp nghi ngờ có kết quả âm tính. Người dân trong xã thở phào. Cả gia đình bác sĩ Thắm, sau khi được tuyên truyền cũng đã có suy nghĩ tích cực hơn.

Thành phố Sầm Sơn vẫn chưa phát hiện trường hợp mắc COVID-19. Theo BCĐ phòng chống dịch, gần 1.000 người từ các nơi trở về Sầm Sơn đã được lên danh sách theo dõi, cách ly hoặc tư vấn cách phòng ngừa. Sự việc ở trạm y tế xã Quảng Minh là bài học kinh nghiệm để người dân cần bình tĩnh khi tiếp nhận thông tin liên quan đến dịch bệnh.

Ở TP Sầm Sơn, những chuyến xe truyền thông lưu động vẫn hàng ngày lăn bánh. Hàng nghìn tờ rơi đã được cấp phát đến cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của TP Sầm Sơn khuyến cáo trong khi dịch COVID-19 vẫn chưa có thuốc đặc trị, mỗi người dân thay vì quá hoang mang lo lắng hãy trang bị cho mình thật đầy đủ những kiến thức về dịch COVID-19. Bởi hiểu rõ về cơ chế cơ chế lây lan và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa chính là góp phần thiết thực cùng ngành y tế chiến thắng dịch bệnh này.

>> Xem thêm: 

Phạt người ép uống rượu, bia: Băn khoăn tính khả thi

Nam sinh 21 tuổi Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày!

Con gái út dẫn bố mẹ đi du lịch Hội An, bí mật tặng bộ ảnh kỷ niệm 50 năm ngày cưới đầy xúc động

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều