Loading...

Căn bệnh dị ứng sữa khiến cậu bé 11 tuổi qua đời vì lỗi bất cẩn của người cha

Với những người bị dị ứng sữa, nếu không đọc kỹ thành phần trên từng sản phẩm thì nguy cơ cao sẽ gây ra phản ứng sốc phản vệ và dẫn đến những ảnh...

Raffi Pownall (11 tuổi) có tiền sử Dị ứng sữa nghiêm trọng nên bố mẹ cậu bé luôn phải chú ý trong việc mua đồ ăn. Tuy nhiên, vào ngày 8/6, cha của Raffi - Tom Pownall đã mua nhầm cho cậu bé một thanh socola từ cửa hàng tạp hóa và bi kịch bắt đầu từ đây.

Căn bệnh dị ứng sữa khiến cậu bé 11 tuổi qua đời vì lỗi bất cẩn của người cha - ảnh 1 Căn bệnh dị ứng sữa khiến cậu bé 11 tuổi qua đời vì lỗi bất cẩn của người cha - ảnh 2

Raffi Pownall (11 tuổi)

Theo tờ Manchester Evening News đưa tin, anh Tom đã mua cho con trai một thanh socola từ gian hàng dành cho người ăn kiêng trong cửa hàng tạp hóa. Vì không để ý tới thành phần trên thanh socola này và nghĩ nó là đồ ăn kiêng nên anh Tom cho rằng, Raffi có thể ăn được. Vậy nhưng, sau khi Raffi ăn thanh socola này, cậu bé đột nhiên có biểu hiện khó thở bất thường. Ngay lập tức, anh Tom xem thành phần trên thanh socola này và phát hiện ra rằng, nó là một sản phẩm ăn kiêng không chứa gluten, không có sữa tươi nhưng lại chứa sữa bột.

Căn bệnh dị ứng sữa khiến cậu bé 11 tuổi qua đời vì lỗi bất cẩn của người cha - ảnh 3

Quá sợ hãi, anh Tom nhanh chóng dùng bút tiêm EpiPen (bút tiêm để điều trị phản ứng dị ứng) và lấy ống hít cho Raffi, nhưng mọi sự cố gắng đều không có hiệu quả gì. Sau đó, gia đình đã đưa Raffi tới Bệnh viện Royal Blackburn (Anh) nhưng cậu bé đã không qua khỏi và ra đi vào lúc 17 giờ 43 phút chiều ngày 8/6.

Căn bệnh dị ứng sữa khiến cậu bé 11 tuổi qua đời vì lỗi bất cẩn của người cha - ảnh 4

Raffi và mẹ của cậu bé

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Raffi đã qua đời vì sốc phản vệ và nguyên nhân là do thanh socola chứa sữa bột mà bố của cậu bé mua ngày hôm đó. Trước đây, Raffi cũng từng bị nôn mửa sau khi uống sữa nhưng nhờ cứu chữa kịp thời nên cậu bé đã qua khỏi. Còn lần này, do chậm trễ và chủ quan nên gia đình đã để Raffi ra đi mãi mãi.

Dị ứng sữa là căn bệnh như thế nào?

Đây là tình trạng khi hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng bất thường với sữa. Người bị dị ứng sữa thường gặp phải tình trạng nổi phát ban đỏ, ngứa ngáy, nôn mửa khi ăn phải thực phẩm có chứa sữa.

Trong trường hợp phản ứng nặng có thể gây sốc phản vệ và dẫn đến tình trạng tử vong chỉ sau vài phút. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên những người bị dị ứng sữa hoặc dị ứng với các tác nhân tiềm năng khác như đậu phộng thì nên tránh xa các thực phẩm này hoàn toàn.

Căn bệnh dị ứng sữa khiến cậu bé 11 tuổi qua đời vì lỗi bất cẩn của người cha - ảnh 5
Một số triệu chứng nặng của phản ứng dị ứng sữa:

- Thở khò khè.

- Khó thở.

- Ho nhiều.

- Khàn tiếng.

- Cổ họng có cảm giác bị bóp nghẹn.

- Đau bụng.

- Buồn nôn.

- Tiêu chảy.

- Chảy nước mắt, sưng mắt.

- Nổi mề đay, mẩn đỏ.

Còn trong trường hợp phản ứng chậm hơn, bạn sẽ thấy một số biểu hiện sau:

- Đi ngoài ra phân lỏng (có kèm máu).

- Buồn nôn và nôn.

- Chán ăn.

- Hay cáu gắt.

- Đau bụng.

- Nổi mẩn trên da như chàm.

Source (Nguồn): Manchester Evening News, Dailymail, The Sun

>> Xem thêm: 

''Bán'' 10-15 phút mỗi ngày để ''mua'' thêm vài năm tuổi thọ, một phi vụ quá hời chẳng ai muốn bỏ qua

Sát thủ vô hình núp trong phòng tắm mùa đông gây sốc nhiệt, hỏng mắt, hỏng da, gia đình có con nhỏ càng cần cẩn trọng!

Mặc một chiếc áo ngực không vừa với cơ thể: bạn có thể phải đối diện với 4 vấn đề sức khỏe ảnh hưởng từ đầu đến chân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều