Loading...

“Cần áp dụng biện pháp mạnh kiểm soát giá thịt lợn”

Đại diện Bộ Công Thương đã đưa ra nhận định trên trong bối cảnh giá thịt lợn hiện vẫn đang ở mức cao.

Hiện nay, hầu hết người tiêu dùng bị giảm thu nhập do dịch COVID-19. Vì vậy, ngoài Big C, tất cả các trại nuôi, các siêu thị, cửa hàng, chợ dân sinh cần đồng loạt giảm Giá thịt lợn hợp lý hơn. Muốn vậy, cơ chế quản lý giá thịt lợn phải nghiêm ngặt hơn từ các bộ, ngành liên quan.

"Trong thời gian tới, nếu giá thịt lợn tiếp tục diễn biến phức tạp và ảnh hưởng lớn đến việc kiểm soát các chỉ tiêu vĩ mô của Chính phủ (chỉ số CPI) và ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, người tiêu dùng thì Chính phủ cần có những biện pháp mạnh, đưa mặt hàng thịt lợn vào diện bình ổn giá; qua đó yêu cầu các doanh nghiệp kê khai giá, thậm chí áp dụng các biện pháp mạnh mà Pháp luật cho phép là áp giá trần.

Mỗi một lần tăng giá vượt quá 5% theo quy định của luật giá, các DN phải báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước và phải được sự cho phép mới được tăng giá" - ông Trần Duy Đông (Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương) nhấn mạnh.

“Cần áp dụng biện pháp mạnh kiểm soát giá thịt lợn” - ảnh 1 17 siêu thị Big C phía Bắc giảm giá 6#phantram-25#phantram sản phẩm thịt lợn

VTV.vn - Từ 10/4, nhằm chung tay bình ổn giá thịt lợn theo chỉ đạo của Chính phủ, hệ thống 17 siêu thị Big C tại các tỉnh phía Bắc sẽ giảm giá đối với tất cả các sản phẩm thịt lợn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp: Mũi tên trúng nhiều đích?

Tái thiết kinh tế châu Âu sau dịch: Tăng cường khai thác công nghệ số

COVID-19: Dấu chấm hết cho thời kỳ vàng son của vàng đen?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều